Co.opmart hỗ trợ doanh nghiệp nông sản Hà Nội tiêu thụ 30 tấn rau/tuần

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/2, hệ thống siêu thị hệ thống siêu thị Co.opmart của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) chính thức tổ chức gian hàng hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương và các huyện ngoại thành Hà Nội tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cụ thể ,hệ thống siêu thị Co.opmart sẽ hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ sản phẩm tại 10 điểm do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hỗ trợ ở Hà Nội. Sau đó, tùy diễn biến tình hình sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm.
Người tiêu dùng Hà Nội tại điểm 'giải cứu' nông sản Hải Dương và Hà Nội do Co.op Mart tổ chức tại 217 Trần Phú (Hà Đông) ngày 22/2.

Ước tính trong đợt hỗ trợ tiêu thụ nông sản lần này siêu thị Co.opmart sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200 - 300 tấn với thời gian dự kiến trong 1 tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản cơ bản được tiêu thụ ổn định.
Hiện tại, các quầy giải cứu nông sản Hải Dương và một số huyện ngoại thành Hà Nội của siêu thị Co.opmart ở Hà Nội đang bán su hào, cà chua giá 4.900 đồng/kg, bắp cải trắng giá 3.900 đồng/kg, cà rốt 16.900 đồng/kg.
Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung cho biết: Các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương chủ yếu cung ứng cho thị trường Hà Nội một số loại rau, củ gồm su hào, bắp cải, cà rốt, còn các loại rau ăn lá do doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp các huyện ngoại thành Hà Nội cung ứng, những đơn vị này cũng đang ế thừa sản phẩm nông sản.
Người tiêu dùng Hà Nội tại điểm 'giải cứu' nông sản Hải Dương và Hà Nội do Co.op Mart tổ chức.
Chính vì vậy bên cạnh việc hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản, hiện 6 siêu thị Co.op mart và 60 cửa hàng Co.op Food tại Hà Nội cũng tổ chức chương trình hỗ trợ những doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp Hà Nội tiêu thụ rau ăn lá với số lượng 20 - 30 tấn/tuần.
Nguồn hàng nông sản giải cứu làn này chủ yếu tiêu thụ từ các hợp tác xã có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có biện pháp kiểm soát chất lượng đảm bảo an toàn, không thu mua giải cứu đại trà những sản phẩm không rõ nguồn gốc.
Việc làm này nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và cũng là đảm bảo uy tín nông sản Hải Dương, Hà Nội, giá bán sản phẩm do siêu thị bù chi phí vận chuyển và nhân công, không ép giá nông dân để thu mua với giá rẻ.