Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cổ phiếu Apple hạ kỷ lục dưới 90 USD

Kinhtedothi - Cổ phiếu Apple đã giảm kỷ lục dưới 90 USD trong phiên giao dịch hôm thứ năm 12/5, gây lo ngại cho giới đầu tư trước khi táo khuyết dự tính ra mắt sản phẩm iPhone mới vào cuối năm nay.
Được xem là cổ phiếu trụ cột của Wall Street, sự "nhảy múa" theo hình sin đã khiến Apple chốt lệnh ở con số 90.34 USD, sau khi rớt giá xuống còn 89.47 USD trong phiên cuối cùng, giảm tương đương 2.35%.

Tình hình kinh doanh ảm đạm được cho là mấu chốt khiến cổ phiếu Apple rớt giá thảm. Theo một đối tác cung ứng tại Đài Loan cho biết, lượng đặt hàng thiết bị trong năm 2016 cho Apple đã giảm hơn 1 nửa so với cùng kỳ năm trước.

Theo số liệu của Thomson Reuters, trong năm 2015, vốn của Apple đã giảm hơn 200 tỷ USD, bằng cả vốn chủ sở hữu của Verizon Communications hoặc Wal-Mart. Điều này cũng kéo theo các nhà cung ứng linh kiện của iPhone giảm theo như Skyworks Solutions với 4.54%, Broadcom chỉ 1.95% và Qorvo với 1.76%.

Không chỉ giảm doanh số ở Mỹ, Apple cũng gặp tình hình ảm đạm tại Trung Quốc khi lợi nhuận giảm 26% trong tháng 3 vừa qua. Tại thị trường Trung Quốc, Apple cũng đang chật vật cạnh tranh với Xiaomi và Huawei với dòng sản phẩm giá rẻ dưới 200 USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ