Cổ phiếu của NH nào bị ảnh hưởng trong ngày xét xử Hà Văn Thắm?

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/2, ngày đầu tiên xét xử cựu Chủ tịch Oceanbank, cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm giá mất hơn 4% giá trị.

Trên bảng điện tử giao dịch chứng khoán trực tuyến đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/2 cho thấy các mã lớn và nhóm cổ phiếu ngân hàng đều tăng điểm mạnh. Ngược lại cổ phiếu OGC của Ngân hàng Đại dương (Oceanbank) lại lao dốc thê thảm trong ngày xét xử cựu chủ tịch của ngân hàng này Hà Văn Thắm.
 Mã chứng khoán OGC giảm mạnh trong phiên xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm. 
Cụ thể, cổ phiếu của Ngân hàng Vietcombank với mã VCB đã tăng 2% lên 38.200 đồng/cổ phiếu (CP). Cùng với đó, cổ phiếu của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển có mã CP là BID tăng 0,3% giá trị lên đóng cửa ở mức 16.700 đồng/CP. Cổ phiếu của Ngân hàng Công thương (CTG) tăng 1,39%, đóng cửa ỏ mức 18.300 đồng/CP. Ngân hàng Thương mại Sài gòn Thương Tín (Saocombank) có mã chứng khoán là STB đã đảo chiều tăng giá so với phiên cuối tuần trước, tăng 1,46% giá trị, đứng giá cuối phiên ở mức 10.450 đồng/CP.

Trên HNX, các mã lớn của ngân hàng đều tăng, trong đó ACB tăng 0,88%, lên 22.900 đồng, SHB tăng 2%, lên 5.100 đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu MBB của Ngân hàng Thương mại Quân đội và mã EIB của Ngân hàng Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Nam đóng cửa trong sắc đỏ, với mức giảm nhẹ.

Mã cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất trong ngày là OGC của Oceanbank, với mức giảm giảm 4,11% giá trị. Giá giao dịch khớp lệnh cao nhất là 1.460 đồng/CP và giá khớp lệnh thấp nhất là 1.400 đồng/CP, với gần 1,85 triệu đơn vị được khớp.

Vào đầu phiên sáng, giá các nhà đầu tư chủ yếu theo dõi những động thái từ phiên xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm. Do đó, hầu hết giá chỉ lình xình quanh tham chiếu, sang phiên chiều cổ phiếu này tiếp tục nới rộng đà giảm của những phiên trước đó.