Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cổ phiếu của NH nào bị ảnh hưởng trong ngày xét xử Hà Văn Thắm?

Kinhtedothi - Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/2, ngày đầu tiên xét xử cựu Chủ tịch Oceanbank, cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm giá mất hơn 4% giá trị.
Trên bảng điện tử giao dịch chứng khoán trực tuyến đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/2 cho thấy các mã lớn và nhóm cổ phiếu ngân hàng đều tăng điểm mạnh. Ngược lại cổ phiếu OGC của Ngân hàng Đại dương (Oceanbank) lại lao dốc thê thảm trong ngày xét xử cựu chủ tịch của ngân hàng này Hà Văn Thắm.
 Mã chứng khoán OGC giảm mạnh trong phiên xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm. 
Cụ thể, cổ phiếu của Ngân hàng Vietcombank với mã VCB đã tăng 2% lên 38.200 đồng/cổ phiếu (CP). Cùng với đó, cổ phiếu của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển có mã CP là BID tăng 0,3% giá trị lên đóng cửa ở mức 16.700 đồng/CP. Cổ phiếu của Ngân hàng Công thương (CTG) tăng 1,39%, đóng cửa ỏ mức 18.300 đồng/CP. Ngân hàng Thương mại Sài gòn Thương Tín (Saocombank) có mã chứng khoán là STB đã đảo chiều tăng giá so với phiên cuối tuần trước, tăng 1,46% giá trị, đứng giá cuối phiên ở mức 10.450 đồng/CP.

Trên HNX, các mã lớn của ngân hàng đều tăng, trong đó ACB tăng 0,88%, lên 22.900 đồng, SHB tăng 2%, lên 5.100 đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu MBB của Ngân hàng Thương mại Quân đội và mã EIB của Ngân hàng Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Nam đóng cửa trong sắc đỏ, với mức giảm nhẹ.

Mã cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất trong ngày là OGC của Oceanbank, với mức giảm giảm 4,11% giá trị. Giá giao dịch khớp lệnh cao nhất là 1.460 đồng/CP và giá khớp lệnh thấp nhất là 1.400 đồng/CP, với gần 1,85 triệu đơn vị được khớp.

Vào đầu phiên sáng, giá các nhà đầu tư chủ yếu theo dõi những động thái từ phiên xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm. Do đó, hầu hết giá chỉ lình xình quanh tham chiếu, sang phiên chiều cổ phiếu này tiếp tục nới rộng đà giảm của những phiên trước đó.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đánh thuế giao dịch vàng có ngăn chặn được đầu cơ?

Đánh thuế giao dịch vàng có ngăn chặn được đầu cơ?

14 Dec, 12:24 PM

Kinhtedothi- Theo luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) được Quốc hội thông qua sáng 10/12, thu nhập từ chuyển nhượng vàng miếng được bổ sung vào diện chịu thuế, với thuế suất 0,1% trên giá mua bán từng lần. Dù vậy, giới chuyên môn băn khoăn, quá trình thực thi khi phân biệt giữa người đầu cơ và người mua vàng nhằm mục đích tiết kiệm, trong khi thị trường “chợ đen” vẫn làm khó cơ quan quản lý.

Tin tức kinh tế 12/12: xuất khẩu chanh leo lập kỷ lục

Tin tức kinh tế 12/12: xuất khẩu chanh leo lập kỷ lục

12 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Giá vàng miếng SJC tăng sát mức đỉnh kỷ lục; chanh leo tăng trưởng thần tốc, lập kỷ lục xuất khẩu; thu gần 6,1 tỷ USD từ xuất khẩu sắt thép… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 12/12.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ