Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, những vụ cháy bất thường xảy ra tại nhà bà Bùi Thị Đoán (SN 1946, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) gây hoang mang dư luận.

Nơi xảy ra nhiều vụ cháy bất thường tại nhà bà Bùi Thị Đoán, xã Thượng Nông, tỉnh Phú Thọ. 	Ảnh: Vũ Long
Nơi xảy ra nhiều vụ cháy bất thường tại nhà bà Bùi Thị Đoán, xã Thượng Nông, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Vũ Long
Theo đó, từ ngày 23/6 đến nay, có đến 17 điểm cháy xung quanh nhà. Các đám cháy xuất phát từ mái chuồng lợn, dây phơi quần áo, cây rơm, cho đến tủ quần áo, gác xép và nhiều vị trí khác trên nền nhà, bếp. Mỗi lần có điểm cháy gia đình đều kịp thời phát hiện và dập lửa nên thiệt hại về tài sản không lớn lắm.

Ngay sau khi nhận được trình báo của gia đình bà Đoán, lực lượng công an xã Thượng Nông đã xuống nắm bắt tình hình và báo cáo cấp trên về vụ việc. Trong lúc chờ ý kiến của các nhà khoa học, Công an huyện đã cấp cho gia đình bà Đoán hai bình cứu hỏa để phòng trường hợp xuất hiện các vụ cháy khác.

Điều đáng nói, thời gian này, tại xã Thượng Nông xuất hiện nhiều đồn đoán, bán tán về những đám cháy lạ lùng. Hàng xóm bà Đoán ai cũng sợ các điểm cháy có thể xuất hiện ở nhà mình bất cứ lúc nào. Hơn nữa, trong khi các cơ quan chức năng chưa có kết luận, thì một số người dân lại thêu dệt những chuyện mang tính chất mê tín.

Ông Nguyễn Duy Tân, cán bộ Công an xã Thượng Nông khẳng định, nhà bà Đoán xuất hiện các điểm cháy bất thường là có thật. Hiện tại, các cơ quan ban ngành đang phối hợp để tìm ra nguyên nhân vụ việc. Những lời đồn đoán mang tính mê tín về nguyên nhân gây cháy, hoàn toàn không có cơ sở. Bên cạnh việc phối hợp với các ban ngành chức năng, chính quyền xã Thượng Nông đã tích cực làm công tác tuyên truyền, trấn an dư luận. Trước mắt thiệt hại về tài sản là chưa đáng kể, thế nhưng điều đáng lo ngại là tâm lý của gia đình bà Đoán và người dân xung quanh bị ảnh hưởng ít nhiều.