Cơ quan chức năng nói gì về thông tin xây gạch chia đôi con ngõ đang được dư luận đồn thổi là do sốt đất?

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trên mạng xã hội đang lan truyền về hình ảnh một bức tường gạch dài chia đôi con ngõ bê tông tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Nhiều ý kiến đồn đoán về nguyên nhân của bức tường này có thể là do cơn sốt đất đang râm ran trên mọi tỉnh thành hiện nay.

Nhiều người dân còn cho rằng vì là đường to nên đất áp tuyến được giá cao?. Người trong thôn không chịu đóng chung tiền làm đường nên xây ngăn ra như vậy”, 1 người dân địa phương lý giải.
 Hàng gạch chia đôi con đường 3m khiến dân tình mạng xôn xao là do sốt đất
Sàng nay (28/2), trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Trường, Trưởng Phòng TNMT huyện An Dương cho biết: Hình ảnh về bức tường chia đôi đường bê tông thôn xóm là ở xã Nam Sơn. “Xuất phát từ mâu thuẫn của 2 anh em ruột được bố mẹ cho đất. Họ không thống nhất được lối đi nên đã tự xây ngăn đường ra làm đôi để mỗi nhà đi một bên. Con đường bê tông chỉ dài hơn 50m, rộng 3m. Đây là đường cụt không phải là đường đi chung của nhiều hộ dân như mạng xã hội đưa tin. Sáng nay, UBND xã Nam Sơn đã tổ chức lực lượng vận động gia đình dỡ bỏ bức tường. Hiện, bức tường đã được dỡ bỏ, trả lại nguyên trang như ban đầu”., ông Trường khẳng định.