Cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ Chương trình ''Sóng và máy tính cho em''

Trần Long - Ảnh: Viết Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/9, cơ quan Thành ủy Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tham gia quyên góp có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MMTTQ Việt Nam TP, Trưởng các ban Đảng Thành ủy…
 Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội đóng góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động nhằm hỗ trợ học sinh, đặc biệt là học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình gồm ba cấu phần: Có sóng, có internet đến tất cả các hộ gia đình; có máy tính cho các em thuộc diện hộ nghèo; có giá cước phù hợp cho các máy tính này.
Theo Bộ GD&ĐT, cả nước có hơn 20 tỉnh, TP với khoảng 7,3 triệu học sinh đang tổ chức học trực tuyến. Số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến chiếm khoảng 20% (khoảng gần 1,5 triệu em).
Hưởng ứng chương trình, Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất chủ trương phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn TP và vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương. Đồng thời huy động nguồn lực xã hội cho chương trình nhằm mục tiêu tất cả học sinh đều có đủ sóng, thiết bị và điều kiện để học trực tuyến.
Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ủy ban MTTQ Việt Nam TP chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH, Sở Tài chính và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Tại buổi quyên góp diễn ra sáng 16/9, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã bước đầu thu được số tiền 135 triệu ủng hộ cho chương trình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần