Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ thể suy nhược, phải làm sao?

KTĐT - Người suy nhược cơ thể có thể do nhiều nguyên nhân như làm việc quá sức, ăn uống không đủ chất, bị căng thẳng thần kinh do có chuyện buồn, hay phải suy nghĩ, nghiện chè, thuốc lá... khiến cho cơ thể không hấp thụ đủ chất bổ dưỡng cần thiết.
Tôi 40 tuổi, người vô cùng mệt mỏi, đau ê ẩm, đi khám bác sĩ bảo bị suy nhược cơ thể và cho uống một ít thuốc bổ nhưng triệu chứng không đỡ. Gia đình tôi cũng nghèo, không có điều kiện ra Hà Nội chữa bệnh. Xin hỏi bệnh của tôi có nguy hiểm không, làm thế nào để giảm cảm giác mệt mỏi? - Nguyễn Văn Hùng (Nông Cống, Thanh Hoá)

Người suy nhược cơ thể có thể do nhiều nguyên nhân như làm việc quá sức, ăn uống không đủ chất, bị căng thẳng thần kinh do có chuyện buồn, hay phải suy nghĩ, nghiện chè, thuốc lá... khiến cho cơ thể không hấp thụ đủ chất bổ dưỡng cần thiết. Suy nhược không chữa được bằng thuốc mà phải trị từ gốc.

Anh nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới suy nhược của mình để có cách điều chỉnh cho tốt. Nếu là lao động nặng thì cần bớt làm việc, ăn uống đủ chất, bỏ rượu chè, thuốc lá. Nếu gia đình nghèo không có điều kiện thì chỉ cần anh tăng cường ăn rau củ, ngũ cốc và cải thiện bữa ăn bằng tôm, cá kiếm được ở ruộng, vườn.

Nếu là nguyên nhân tâm bệnh thì cần có các suy nghĩ tích cực hơn. Anh cũng không nên vì mệt mỏi mà lười vận động. Các bài tập thể dục nhẹ như đi bộ, tập dưỡng sinh, tập hít sâu, vươn vai... sẽ giúp anh nâng cao sức khỏe, ăn ngủ, tiêu hóa tốt hơn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ