Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ thể suy nhược, phải làm sao?

KTĐT - Người suy nhược cơ thể có thể do nhiều nguyên nhân như làm việc quá sức, ăn uống không đủ chất, bị căng thẳng thần kinh do có chuyện buồn, hay phải suy nghĩ, nghiện chè, thuốc lá... khiến cho cơ thể không hấp thụ đủ chất bổ dưỡng cần thiết.
Tôi 40 tuổi, người vô cùng mệt mỏi, đau ê ẩm, đi khám bác sĩ bảo bị suy nhược cơ thể và cho uống một ít thuốc bổ nhưng triệu chứng không đỡ. Gia đình tôi cũng nghèo, không có điều kiện ra Hà Nội chữa bệnh. Xin hỏi bệnh của tôi có nguy hiểm không, làm thế nào để giảm cảm giác mệt mỏi? - Nguyễn Văn Hùng (Nông Cống, Thanh Hoá)

Người suy nhược cơ thể có thể do nhiều nguyên nhân như làm việc quá sức, ăn uống không đủ chất, bị căng thẳng thần kinh do có chuyện buồn, hay phải suy nghĩ, nghiện chè, thuốc lá... khiến cho cơ thể không hấp thụ đủ chất bổ dưỡng cần thiết. Suy nhược không chữa được bằng thuốc mà phải trị từ gốc.

Anh nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới suy nhược của mình để có cách điều chỉnh cho tốt. Nếu là lao động nặng thì cần bớt làm việc, ăn uống đủ chất, bỏ rượu chè, thuốc lá. Nếu gia đình nghèo không có điều kiện thì chỉ cần anh tăng cường ăn rau củ, ngũ cốc và cải thiện bữa ăn bằng tôm, cá kiếm được ở ruộng, vườn.

Nếu là nguyên nhân tâm bệnh thì cần có các suy nghĩ tích cực hơn. Anh cũng không nên vì mệt mỏi mà lười vận động. Các bài tập thể dục nhẹ như đi bộ, tập dưỡng sinh, tập hít sâu, vươn vai... sẽ giúp anh nâng cao sức khỏe, ăn ngủ, tiêu hóa tốt hơn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

01 Dec, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/12, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy và kết nối trực tuyến đến 93 phường, xã trên toàn địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ