Cố tình quay đầu xe tại ngã ba Yên Phụ - Thanh Niên

Chia sẻ

Kinhtedothi - Để đảm bảo ATGT tại khu vực ngã ba Yên Phụ - Thanh Niên, đơn vị chức năng đã cấm quay đầu xe kèm theo một tấm biển ghi dòng chữ: "Người có văn hóa giao thông không quay đầu đi ngược chiều vi phạm Luật Giao thông đường bộ". Tuy nhiên, bất chấp những quy định và lời nhắc nhở, vẫn có nhiều trường hợp cố tình vi phạm.

Theo quy định, các phương tiện khi di chuyển theo hướng đường Thanh Niên - Nghi Tàm phải rẽ phải đến điểm mở dải phân cách trên đường Yên Phụ rồi quay đầu xe tiếp tục lộ trình. Tuy nhiên, vì ngại đi thêm một đoạn đường, nhiều người vẫn cố ý quay đầu xe sai nơi quy định, đi ngược chiều khiến khu vực trên thường xuyên xảy ra những xung đột, mất ATGT. 

Có mặt tại đây vào trưa 14/9, chúng tôi đã ghi nhận được hàng chục trường hợp cố tình vi phạm nhưng không hề bị xử lý, dù tại nút thường xuyên luôn có mặt lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 2 - Phòng CSGT, Công an TP chốt trực làm nhiệm vụ. Do đó, để đảm bảo trật tự ATGT, đề nghị các lực lượng chức năng xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.