Colosseum show – Đặc sản của thành phố biển Pattaya

Nguyễn Việt Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thế giới hiện nay luôn nhìn nhận Thái Lan như một quốc gia đi đầu trong công nghệ chuyển giới. Nắm bắt thế mạnh của mình, Thái Lan luôn coi việc khai thác yếu tố con người là một trọng tâm trong phát triển du lịch.

Đến với thành phố biển Pattaya (Thái Lan), du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như tài năng của các vũ công chuyển giới, thông qua Colosseum Show. Và một điều chắc chắn rằng, chính các vũ công này đã tạo nên một Pattaya “độc và lạ” như thế.

 Colosseum Show Pattaya

Colosseum Show là gì?

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 6/2013, Colosseum Show là một chương trình nghệ thuật độc đáo mới và hoành tráng nhất của các vũ công chuyển giới tại Pattaya. Đến đây, khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ những tài năng hiếm có và chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của các vũ công, với sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức thông qua các hiệu ứng ánh sáng, dàn dựng sân khấu, chất lượng âm thanh cũng như các bộ trang phục và nhan sắc được đầu tư công phu.

 Một tiết mục công phu

Chương trình diễn ra trong thời gian một tiếng rưỡi, bao gồm 14 tiết mục xuyên suốt với các hoạt cảnh khác nhau. Mặc dù các tiết mục đều là “hát nhép” (lip-sync) nhưng bất kỳ du khách nào đến với nhà hát đều không thể phủ nhận tài năng vũ đạo hiếm có cùng sự nỗ lực hết mình và phối hợp tài tình của các vũ công.

Điểm độc đáo của Colosseum Show là các tiết mục không chỉ “lăng-xê” cho văn hóa và con người Thái Lan, khán giả còn được thưởng thức và đắm chìm trong không gian văn hóa của các quốc gia khác như Việt Nam với tà áo dài truyền thống thướt tha, Trung Quốc với bối cảnh phong kiến cổ đại, Ấn Độ với điệu nhảy đặc trưng,…

 Việt Nam với tà áo dài truyền thống
 Trung Quốc với bối cảnh phong kiến cổ đại
Hàn Quốc với chiếc áo Hanbok truyền thống

Vẻ đẹp và tài năng của các vũ công chuyển giới

Ở Thái Lan, những người mang giới tính thứ ba được gọi là Katoey. Katoey được người dân Thái hiểu là người chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ. Họ được yêu quý và được cầu nguyện cho vì Katoey là những người đáng thương, phải sống một cuộc sống mà luôn có những giày xéo trong tâm hồn. Hiện tại, ở Thái Lan, họ luôn được công nhận trong xã hội, là những công dân bình thường và sống ở nơi mà họ gọi là “thiên đường” vì chẳng có một sự kỳ thị hay bất công nào dành cho họ.
 

Các vũ công của Colosseum Show là người chuyển giới. Tại đây họ được phô bày hết vẻ đẹp và tài năng cũng như đam mê của mình. Họ là những nghệ sĩ thực thụ. Để được đứng trên sân khấu của Colosseum Show, họ đã phải trải qua quá trình “sàng lọc” và các cuộc tuyển chọn khắt khe. Và một khi đã trở thành vũ công, họ lại phải nỗ lực hết mình, bày ra tất cả “vốn liếng” của mình để đứng vững trên sân khấu. Lip-sync tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với sân khấu này, nó lại không hề đơn giản. Các vũ công bắt buộc phải thuộc lời bài hát ở một ngôn ngữ khác và hóa thân thành nhân vật trong tiết mục của mình. Thần thái, cử chỉ, biểu cảm phải khớp với nội dung câu hát và được thể hiện theo cách tự nhiên nhất. Các động tác vũ đạo cần đạt đến sự chuẩn xác chi tiết vì họ phải phối hợp với các vũ công trên sân khấu…

 Vũ công chuyển giới

Sở hữu vẻ đẹp và vóc dáng hoàn hảo, các vũ công tự tin phô diễn nét nữ tính của mình. Họ chính là yếu tố quyết định đến thành công của chương trình, đến sự nổi tiếng của Colosseum Show, đến một Pattaya “độc và lạ”.

Ấn tượng “đặc sản” Pattaya

Sau đêm nhạc, khán giả sẽ có cơ hội chụp hình cùng các vũ công chuyển giới. Đây là khoảnh khắc du khách được chiêm ngưỡng cận cảnh những con người làm nên thành công cho buổi biểu diễn hoành tráng này, và đây cũng là cơ hội cho các vũ công bày tỏ sự trân trọng với khán giả - những người đã dõi theo và ủng hộ họ trong suốt chương trình.
 

Tuy cuộc giao lưu này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nhưng các vũ công nói riêng và người dân Thái Lan nói chung đã thể hiện xuất sắc sự thân thiện và hiếu khách của mình đối với du khách ngoại quốc, một điểm cộng lớn cho đất nước Thái Lan.

Có thể nói, đất nước Thái Lan đã vận dụng triệt để và thành công yếu tố con người trong phát triển du lịch. Và đến nay, thành công đó dường như càng trở nên rực rỡ hơn khi các chương trình như Colosseum Show ngày một nổi tiếng.