Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Con đường gốm sứ ở Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng

Kinhtedothi - Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật trong Chương trình chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều điểm đã xuống cấp nghiêm trọng.
Công trình được tổ chức Guinnes công nhận là bức tranh gốm dài nhất thế giới (gần 4.000m), chạy dài từ cửa khẩu Vạn Kiếp (quận Hoàn kiếm, Hà Nội) đến cửa khẩu An Dương (quận Tây Hồ, Hà Nội). Tuy nhiên, cùng với thời gian, ảnh hưởng của khí hậu và ý thức kém của một số người dân, tuyến đường này đã và đang xuất hiện nhiều điểm xuống cấp.
Con đường gốm sứ đã được 13 năm, đến nay đã xuống cấp do lâu ngày không được trùng tu và cải tạo. Tình trạng những viên gạch rơi, nứt trở nên nghiêm trọng, lớp gốm bị bong tróc cả mảng lớn, để trơ lại bề mặt tường bên trong.
Đoạn cầu Đất (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gần như đã bong hết lớp ngoài, trơ ra phần tường bên trong. Nứt vỡ xuyên suốt trên con đường gốm sứ.
Một lối lên cho người đi bộ khu vực đường Hồng Hà, phần tường đã xuống cấp.
Nhiều ý kiến cho rằng, tuyến đường này thể hiện dấu ấn văn hoá - nghệ thuật của Thủ đô, vì vậy việc thường xuyên tu sửa, đảm bảo vệ sinh môi trường là điều cần thiết để giữ gìn và tiếp tục phát huy giá trị.
Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng các cấp, ngành nên sớm có biện pháp duy tu, bảo trì, khắc phục, sửa chữa những hư hỏng để đảm bảo mỹ quan đô thị.
Phố Bích họa Phùng Hưng xuống cấp: Không chỉ là lãng phí tiền bạc

Phố Bích họa Phùng Hưng xuống cấp: Không chỉ là lãng phí tiền bạc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

27 Oct, 10:44 AM

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, cách đây ít phút, UBND TP Huế liên tiếp phát đi công điện khẩn, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động sơ tán dân và ứng phó thiên tai theo phương châm không để bị động, bất ngờ. Đồng thời triệu tập họp khẩn triển khai ứng phó lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

23 Oct, 10:32 AM

Kinhtedothi - Mặc dù pháp luật đã có những quy định rõ ràng nhằm quản lý, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng (từ phá dỡ đến quá trình thi công), song thực tế cho thấy, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ