Kinhtedothi - Mặc dù chỉ kéo dài khoảng 40 phút, nhưng cơn mưa chiều nay đã kéo hạ nhiệt độ ở nhiều tỉnh thành, làm cho khí trời trở nên mát mẻ sau nhiều ngày oi bức. Nhiều người dân đã gọi đây là “cơn mưa vàng”.
Khoảng 16 giờ 10 phút ngày 8/5, một “cơn mưa vàng” đã đổ trên diện rộng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, từ huyện Bình Chánh sang huyện Nhà Bè và trải dài ra các quận trung tâm, đã giải nhiệt cho TP Hồ Chí Minh.
Người dân mặc áo mưa vào chiều 8/5 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Tân Tiến.
Cơn mưa tuy chỉ kéo dài khoảng 40 phút, nhưng đã làm nhiệt độ hạ xuống. Anh Trần Thanh Tùng (ngụ xã An Quý Tây, huyện Nhà Bè) cho biết, ở địa phương anh tuy chỉ mưa lâm râm nhưng cũng làm không khí mát trở lại.
Bà Bùi Thanh Tú (ngụ khu Phú Mỹ Hưng, quận 7) nói: “Có thể xem đây là cơn mưa vàng. Vì nhiều ngày qua, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhiệt độ có lúc lên tới 40 độ C, trời oi bức. Nhiều người trốn nắng nóng bằng cách ở lỳ trong phòng lạnh ở công sở hoặc hạn chế ra đường”.
Một phụ huynh mặc áo mưa chờ đón con vào chiều 8/5, trước cổng Trường THCS Bình Tây (quận 6, TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Tân Tiến.
Tương tự “cơn mưa vàng” ở TP Hồ Chí Minh, tại một số vùng ở tỉnh Bình Phước cũng có “trận mưa vàng” kéo dài từ 15 giờ chiều 8/5 và mưa khá lớn. Lúc 17 giờ cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, chị Đỗ Thị Lan (ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) cho biết: “Cơn mưa chiều nay kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, đến hiện tại vẫn còn mưa. Cơn mưa này không những giúp giếng nước của người dân phục hồi nguồn nước sinh hoạt, mà còn góp phần tưới tiêu trên diện rộng”.
Kinhtedothi - “Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, sức mua giảm so với ngày thường vì người dân về quê hoặc đi du lịch”, đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh thông tin với báo chí.
Kinhtedothi - Trong lễ hội lần này sẽ có sự kiện đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.
Kinhtedothi - Trước đó phiên tòa phúc thẩm đã mở vào ngày 27/3, do vắng nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo và vắng nhiều bị hại, nên HĐXX hoãn phiên tòa. Ngày mai 8/5, nếu luật sư tiếp tục vắng mặt, HĐXX sẽ chỉ định luật sư khác để bảo vệ quyền lợi cho bị cáo.
Kinhtedothi - Tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An và TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đặc biệt "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh" và bế mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2025 với chủ đề "Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng".
Kinhtedothi - Trước bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, dự thảo Luật Báo chí sửa đổi đang được đưa ra thảo luận với một đề xuất được quan tâm: nghiêm cấm các trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội tự sản xuất tin, bài như cơ quan báo chí.
Chiều 19/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về một số nội dung quan trọng, trong đó có có các nội dung chuẩn bị cho phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 5/2025, gồm: Đề nghị xây dựng Luật Giám định tư pháp (sửa đổi); đề nghị xây dựng Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi).
Kinhtedothi – Nhân Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), chiều 19/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức tri ân 60 gương điển hình sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc TP giai đoạn 1975 – 2025 và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Tổng Bí thư Tô Lâm lưu ý, gắn kết chặt chẽ việc học tập, làm theo Bác với xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.