Kinhtedothi - Mặc dù chỉ kéo dài khoảng 40 phút, nhưng cơn mưa chiều nay đã kéo hạ nhiệt độ ở nhiều tỉnh thành, làm cho khí trời trở nên mát mẻ sau nhiều ngày oi bức. Nhiều người dân đã gọi đây là “cơn mưa vàng”.
Khoảng 16 giờ 10 phút ngày 8/5, một “cơn mưa vàng” đã đổ trên diện rộng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, từ huyện Bình Chánh sang huyện Nhà Bè và trải dài ra các quận trung tâm, đã giải nhiệt cho TP Hồ Chí Minh.
Người dân mặc áo mưa vào chiều 8/5 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Tân Tiến.
Cơn mưa tuy chỉ kéo dài khoảng 40 phút, nhưng đã làm nhiệt độ hạ xuống. Anh Trần Thanh Tùng (ngụ xã An Quý Tây, huyện Nhà Bè) cho biết, ở địa phương anh tuy chỉ mưa lâm râm nhưng cũng làm không khí mát trở lại.
Bà Bùi Thanh Tú (ngụ khu Phú Mỹ Hưng, quận 7) nói: “Có thể xem đây là cơn mưa vàng. Vì nhiều ngày qua, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhiệt độ có lúc lên tới 40 độ C, trời oi bức. Nhiều người trốn nắng nóng bằng cách ở lỳ trong phòng lạnh ở công sở hoặc hạn chế ra đường”.
Một phụ huynh mặc áo mưa chờ đón con vào chiều 8/5, trước cổng Trường THCS Bình Tây (quận 6, TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Tân Tiến.
Tương tự “cơn mưa vàng” ở TP Hồ Chí Minh, tại một số vùng ở tỉnh Bình Phước cũng có “trận mưa vàng” kéo dài từ 15 giờ chiều 8/5 và mưa khá lớn. Lúc 17 giờ cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, chị Đỗ Thị Lan (ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) cho biết: “Cơn mưa chiều nay kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, đến hiện tại vẫn còn mưa. Cơn mưa này không những giúp giếng nước của người dân phục hồi nguồn nước sinh hoạt, mà còn góp phần tưới tiêu trên diện rộng”.
Kinhtedothi - Trước đó phiên tòa phúc thẩm đã mở vào ngày 27/3, do vắng nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo và vắng nhiều bị hại, nên HĐXX hoãn phiên tòa. Ngày mai 8/5, nếu luật sư tiếp tục vắng mặt, HĐXX sẽ chỉ định luật sư khác để bảo vệ quyền lợi cho bị cáo.
Kinhtedothi - Trong lễ hội lần này sẽ có sự kiện đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.
Kinhtedothi - “Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, sức mua giảm so với ngày thường vì người dân về quê hoặc đi du lịch”, đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh thông tin với báo chí.
Kinhtedothi - Theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182 đơn vị.
Kinhtedothi - Tại Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG ngày 15/12/2025, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã quyết nghị tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182, trong đó TP Hà Nội có tổng số 11 đơn vị bầu cử với số đại biểu Quốc hội được bầu là 32.
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND về tổ chức Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, đồng thời tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Kinhtedothi-Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục đồng hành TP Hà Nội trong cung cấp thông tin thị trường, kết nối doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, hàng tiêu dùng chất lượng cao của Thủ đô tới cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và các đối tác sở tại.
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 350/KH-UBND tổ chức các hoạt động Tết Dương lịch năm 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ trên địa bàn Thành phố, với mục tiêu chăm lo toàn diện đời sống Nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, lành mạnh, gắn với chỉnh trang đô thị, bảo đảm an sinh xã hội và quảng bá hình ảnh Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.