DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Công an Đà Nẵng nổ súng trấn áp 2 nhóm thiếu niên mang hung khí hẹn đánh nhau

Quang Hải
01-10-2021 14:52
Kinhtedothi - Trong quá trình ngăn chặn 2 nhóm thiếu niên mang hung khí chuẩn bị đánh nhau, lực lượng 911 Công an Đà Nẵng đã nổ súng để trấn áp.
Tin liên quan
Khuya 30/9, tổ công tác thuộc lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng đang tuần tra trên đường Nguyễn Tất Thành (khu vực giáp ranh quận Hải Châu và quận Thanh Khê) phát hiện nhiều thiếu niên đang chạy xe máy, mang theo hung khí có dấu hiệu chuẩn bị hỗn chiến.
Ngay khi 2 nhóm này vừa tập trung tại một điểm, chuẩn bị đánh nhau thì lực lượng làm nhiệm vụ nổ súng chỉ thiên để trấn áp. Nghe tiếng súng, các đối tượng phóng xe bỏ chạy. 
 Nhóm thiếu niên bị bắt giữ.
Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành truy đuổi, bắt giữ được 4 thanh thiếu niên và thu giữ nhiều hung khí. Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Nguyễn Xuân L. (SN 2005, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) khai nhận, cả nhóm có hẹn với một nhóm khác, trong đó có một đối tượng biệt danh là Rốt để đánh nhau tại khu vực bùng binh cầu Mân Quang.
Đến 21 giờ cùng ngày, tổ công tác C2 - 911 phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng một đoàn xe khoảng 30 người có biểu hiện nghi vấn trên đường Nguyễn Tất Thành nên đã vây bắt. Hai đối tượng đã quay đầu xe tông thẳng vào lực lượng truy bắt phía sau và bỏ chạy ngược chiều để tẩu thoát.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng 911 phối hợp với đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu tiến hành mời đối tượng nghi vấn lên làm việc. Tại đây, đối tượng D.N.Q.A (SN 2004, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) khai nhận mình chính là người có biệt danh là Rốt. A. cùng người bạn khác đã đi lấy hung khí được giấu trước đó tại khu vực đường ray trên đường Trường Chinh mang về cất tại vựa ve chai khu vực đường Nguyễn Đôn Tiết để chờ “thanh toán” nhau.
Ngoài ra, trong đêm 30/9, các tổ công tác còn phát hiện và tạm giữ thêm 6 thanh niên độ tuổi từ 16 - 19 trong diện nghi vấn để làm rõ.