Công an đang điều tra vụ trẻ 2 tuổi tử vong tại trường Mầm non Tư thục Phú An, huyện Thanh Trì

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Tuyết Lê cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc trẻ 2 tuổi tử vong tại trường Mầm non Tư thục Phú An (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Lớp Mầm non mà bé gái 2 tuổi tử vong tại huyện Thanh Trì. (Ảnh: BGT)
Sáng nay (19/3), trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị về việc trẻ 2 tuổi tử vong tại trường Mầm non Tư thục Phú An (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì), Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Tuyết Lê cho biết: “Sự việc xảy ra là điều đau lòng, rất đáng tiếc. Ngay sau khi sự việc xảy ra thì nhóm lớp này cũng đã làm báo cáo gửi phòng giáo dục. Công an huyện Thanh Trì đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm tử thi và nhận định bé không bị tác động ngoại lực, dạ dày không có thức ăn. Nguyên nhân tử vong đang tiếp tục được điều tra. Chúng tôi đã gửi văn báo báo cáo Sở Giáo dục, ngay sau khi có kết luận của Công an huyện, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí”.
Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng bé 2 tuổi tử vong do bị cô giáo phạt, nhốt trong lớp, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê phủ nhận và cho biết đây là thông tin bịa đặt. "Nạn nhân tử vong tại bệnh viện" - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì cho hay.
Theo thông tin ban đầu, ngày 17/3, một bé gái sinh năm 2019 được phụ huynh đưa đến lớp mầm non Tư thục Phú An ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì. Tại đây, bé có dấu hiệu bất thường về sức khỏe và được đưa vào bệnh viện Nông nghiệp cấp cứu, đến khoảng chiều tối thì cháu bé  tử vong.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị trưa 19/3, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Hiện nay, cơ quan công an đang điều tra sự việc. Chúng tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Thanh Trì và nhà trường quan tâm đến việc lo hậu sự cho cháu bé và động viên gia đình vượt qua nỗi đau...