Công an Hà Nội mang Trung thu đến với trẻ em kém may mắn

Nguyễn Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với mong muốn mang Trung thu yêu thương đến với trẻ em tại chùa Thịnh Đại (Hà Nam) và chùa Vĩnh Phúc (Thái Bình), các chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK02E), Công an TP Hà Nội đã tổ chức chương trình tình nguyện "Trung thu yêu thương” năm 2019.

Hành trình ''Trung thu yêu thương'' năm 2019 được Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội phối hợp tổ chức với nhóm ''Chia sẻ yêu thương'', Công ty CP Bánh đậu xanh Rồng vàng Minh Ngọc cùng các cô giáo Mầm non tại Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Sáng 7/9, đoàn tình nguyện tới chùa Thịnh Đại, đoàn đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu của Trụ trì chùa Thịnh Đại Thích Thanh Hòa. Trụ trì chùa Thích Thanh Hòa hiện đang nuôi dưỡng khoảng 30 trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa.
Tại chương trình, nhiều tiết mục sôi động được diễn ra như màn múa lân, các trò chơi, đố vui hay các bài hát về Trung thu đến từ các đại biểu tham gia và các em nhỏ tại chùa. 
Màn múa lân đặc sắc.
Đoàn thiện nguyện đã mang nhiều phần quà ý nghĩa đến với trẻ em như đèn ông sao, bánh, kẹo, hoa quả…
Các trò chơi vui nhộn tại chương trình.
Nữ chiến sĩ cảnh sát cơ động vui vẻ, ân cần bên thiếu nhi.
Đoàn thiện nguyện mang đến tiếng cười và chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn.
Chiều cùng ngày, đoàn thiện nguyện đã di chuyển từ Hà Nam về Thái Bình và tổ chức chương trình Trung thu tại đây.
 
Cũng trong chương trình, các tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi các chiến sĩ cảnh sát cơ động, các em nhỏ tại Thái Bình.
Thượng úy Lê Văn Ba cho biết, đã nhiều năm nay, các chiến sĩ trẻ của đơn vị luôn đồng hành với các đơn vị, nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Từ ngay đầu tháng 8 Âm lịch, PK02E đã bận rộn chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện vào dịp Trung thu năm nay. Khi chiến sỹ cảnh sát đã lựa chọn các địa điểm, kêu gọi ủng hộ, huy động các nguồn nhân lực đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng.
Cô giáo Đặng Kim Thu - giáo viên trường Mầm non Sao Sáng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) luôn mong muốn mang đến niềm vui, tình yêu thương cho trẻ em thiệt thòi. Tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, chứng kiến nhiều hoàn cảnh kém may mắn đã thôi thúc chị Thu đóng góp vào nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa.
Chương trình đã tạo được tiếng vang lớn cũng như nhận được sự quan tâm của đông đảo những tấm lòng thiện nguyện, giàu lòng nhân ái.