Công an huyện Ứng Hòa “đội nắng” hỗ trợ bà con thu hoạch sen

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày qua hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã giúp bà con nông dân thôn Dũng Cảm, xã Trung Tú thu hoạch, vận chuyển sen trái vụ từ ruộng đến các điểm tiêu thụ để tránh thiệt hại kinh tế.

 Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ứng Hòa giúp dân thu hoạch sen thật cảm động
Những ngày qua, tại thôn Dũng Cảm, xã Trung Tú, huyện Ứng Hoà, các hộ trồng sen lao đao do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo những hộ dân trồng sen ở đây, tình cảnh không thể tiêu thụ đã diễn ra khoảng một tháng nay, gây thiệt hại khá lớn về kinh tế. Biết được điều này, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ứng Hòa đã trực tiếp đứng ra hỗ trợ người dân thu hoạch cũng như là tìm cách tiêu thụ lượng sen ở các đầm, đặc biệt 7,5ha sen của hộ ông Chu Tiến Mỹ.
 Nữ cán bộ Công an huyện Ứng Hòa giúp bà con nông dân xã Trung Tú thu hoạch sen
 Cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ người dân thu hoạch, sơ chế và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm đúng vào thời điểm những ngày oi nóng. Theo như người dân địa phương, vào thời điểm khi chưa có dịch, sen trái vụ sẽ được bán với giá 70 - 80.000 đồng/bó 10 bông. Tuy nhiên, giá tiêu thụ giải cứu với sen trái vụ ở đầm hiện tại được bán với giá 25.000 đồng/ bó 10 bông cũng là tốt lắm rồi, nếu không bỏ thì lãng phí quá.
 Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ứng Hòa nghỉ giải lao sau giờ thu hoạch sen
Được biết, sau khi trao đổi với một số hộ dân, trong đó có hộ ông Mỹ có tới 7,5ha sen, lực lượng Công an huyện Ứng Hòa đã đăng các tải bài viết trên fanpage của huyện và của đoàn thanh niên công an huyện để tìm đầu ra tiêu thụ cho hoa sen. Nhờ đó nhiều người đã biết và liên hệ đặt mua hoa và hạt sen.
 Những bông sen trắng được chiến sĩ công an Ứng Hòa thu hoạch giúp bà con nông dân
Trong suốt quá trình thu hoạch và vận chuyển tiêu thụ, những thành viên tham gia là cán bộ chiến sĩ công an và cán bộ các đơn vị của huyện, xã, thôn đều được tuyên truyền và đảm bảo thực hiện nguyên tắc an toàn phòng dịch, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng, các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ứng Hoà đã hỗ trợ bà con trồng sen tiêu thụ hơn 20.000 bông sen trong và 2 tạ hạt sen.
 Những chiến sĩ công an miệt mài thu hoạch sen cho bà con nông dân thôn Dũng Cảm
Thượng úy Nguyễn Phương Thảo - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Ứng Hòa chia sẻ, ngày 13/8, tình cờ khi anh chị em công an huyện về xác minh, điều tra vụ án giết người trên địa bàn xã Trung Tú. Khi đi qua khu vực đầm sen rộng 7,5ha của nhà ông Chu Tiến Mỹ, anh chị em hỏi ra mới biết do giãn cách xã hội gia đình không thể thu hoạch vận chuyển đi tiêu thụ được trong khi sen đang đến ngày phải thu hoạch.
 Sen được các chiến sĩ Công an huyện Ứng Hòa đem đi tiêu thụ giúp bà cong nông dân thôn Dũng Cảm
Thượng úy Nguyễn Phương Thảo cho biết thêm, nhận thấy việc người dân cần giúp đỡ nên anh em về báo cáo xin ý kiến các đồng chí lãnh đạo công an huyện rồi cùng các đơn vị phòng, ban của huyện và xã Trung Tú tập trung thu hoạch sen từ ngày 18 - 22/8. Hàng ngày mỗi cán bộ chiến sĩ thực hiện từng nhiệm vụ, người thì tìm đầu mối tiêu thụ hoa và hạt sen, người thì tham gia lội ruộng thu hoạch, người thì chuẩn bị xe để vận chuyển đến các điểm giao hàng.
 Bà con nông dân xã Trung Tú phấn khởi vì thu hoạch, tiêu thụ được sen
Theo Chủ tịch UBND xã Trung Tú Vương Đăng Tân, do khu vực 7,5ha đất vùng trũng canh tác không hiệu quả nên ông Mỹ đã thuê lại của các hộ dân trong thôn Dũng Cảm để trồng sen từ năm 2019 tránh để gây lãng phí đất. Việc thu hoạch sen các vụ hàng năm gặp nhiều thuận lợi hơn năm nay do đang thực hiện giãn cách xã hội. Nhưng những ngày qua, nhờ có các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ứng Hòa cùng các phòng, ban và cán bộ địa phương giúp sức hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ sen cho người dân đã tạo sức lan tỏa.