Công an quận Hoàng Mai: Để mỗi nhân viên cửa hàng xăng dầu là chiến sĩ cứu hỏa

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với phương châm “cầm tay chỉ việc” để mỗi nhân viên cửa hàng xăng dầu là chiến sĩ cứu hỏa; cán bộ Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàng Mai đã hướng dẫn cách thức sử dụng bình chữa cháy, các biện pháp tối ưu khống chế hỏa hoạn từ ý thức chủ quan của khách mua xăng.

Cảnh sát PCCC tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả bình chữa cháy cho nhân viên cửa hàng xăng dầu.
Thông tin từ Công an quận Hoàng Mai cho biết, để nâng cao ý thức đồng thời tăng cường hiệu quả công tác giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh xăng, dầu, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã chủ động thực hiện các phương án, tuyên truyền, tập huấn tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quận.
Thống kê của Công an quận Hoàng Mai, hiện nay địa bàn có gần 10 cơ sở, cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Các cây xăng đều thuộc Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu - Công ty xăng dầu khu vực 1. Trong khi, bất cứ cây xăng, dầu nào cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Bởi vậy, quy định về an toàn PCCC tại các cơ sở này luôn phải được kiểm soát nghiêm.
Từ đó, xác định rõ phòng ngừa là biện pháp tối ưu nhằm hạn chế xảy cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, Ban chỉ huy Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC và CNCH chủ động phương án ứng phó, tập trung tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ, nhân viên thuộc các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn.
 
Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hoàng Mai: Một trong những trọng tâm công tác đang được đơn vị thực hiện, là tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại các cửa hàng xăng, dầu; cao điểm  từ ngày 11/5 đến hết ngày 18/5.
Mục đích thực tập nhằm đảm bảo an toàn PCCC tại cửa hàng xăng dầu, đặc biệt nâng cao ý thức của nhân viên trong công tác PCCC, cách thức sử dụng thành thạo phương tiện, quy trình xử lý cháy, nổ an toàn.
Với phương châm “cầm tay chỉ việc” để mỗi nhân viên cửa hàng xăng dầu là chiến sỹ cứu hỏa, cán bộ Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn cách thức sử dụng bình chữa cháy cỡ đại, và các biện pháp tối ưu khống chế hỏa hoạn từ ý thức chủ quan của khách mua xăng.
Qua công tác kiểm tra ban đầu, kết quả cho thấy những ngày đầu ghi nhận hồ sơ an toàn PCCC được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình. Nhiều cơ sở làm tốt công tác thực hành, trang bị kỹ năng cho nhân viên bán hàng để kịp thời phát hiện, dập lửa hiệu quả, an toàn và chủ động trong mọi tình huống...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần