Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công an vào cuộc vụ “chặt chém” gần 5 triệu đồng tiền taxi và xe ôm

Kinhtedothi - Sau khi clip 2 người dân đến từ Lào Cai đưa người thân xuống Hà Nội khám bệnh bị “chặt chém” gần 5 triệu đồng tiền taxi và xe ôm được đăng tải lên mạng xã hội, công an đang vào cuộc làm rõ sự việc.

Ngày 16/6, Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã làm việc với 2 nạn nhân tố tài xế taxi và xe ôm lấy gần triệu đồng cho đoạn đường từ Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) ra đầu cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Trước đó, anh Xuân Trường đăng tải đoạn clip trên mạng xã hội Facebook. Theo lời kể của anh Trường, khoảng 15 giờ 30 ngày 13/6, trên đường từ Hà Nội về quê, khi đến lối rẽ vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai, anh bắt gặp hai người (1 nam, 1 nữ) vác bao tải đi bộ giữa trời nắng nóng.

Đoán là người đồng bào dân tộc, anh Trường dừng xe hỏi thăm thì được biết họ đang tìm cách về Lào Cai nên đã cho đi nhờ ra trạm soát vé để dễ bắt xe hơn. Tuy nhiên, khi vừa lên xe, người phụ nữ bất ngờ bật khóc nức nở. Hỏi chuyện, anh Trường mới biết 2 người đi nhờ xe có quan hệ là 2 mợ cháu, người mợ đưa con nhỏ đi điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Trên đường về, 2 mợ cháu bắt xe ôm qua ứng dụng để đến Bến xe Mỹ Đình rồi bắt xe khách về Lào Cai.

Tuy nhiên, khi vừa tới bến xe Mỹ Đình, có một người xe ôm tiếp cận và hỏi: “Đi xe về đâu?”. Hai mợ cháu trả lời "muốn bắt xe về Lào Cai". Tài xế xe ôm hỏi tiếp: "Đi xe Sao Việt với xe Trúc Nghiu à?".

2 nạn nhân kể lại sự việc với tài xế cho đi nhờ.

Họ đáp lại: "Đúng rồi". Người xe ôm liền bảo xe vừa rời bến, rồi đề nghị chở họ đuổi theo. Hai mợ cháu chấp nhận, mỗi người một xe đuổi theo. Sau đó, xe ôm chở họ đi một đoạn rồi bảo rằng xe khách đang đợi ở Km23, nhưng phải chuyển sang taxi để tới nơi. Hai người bị thu 700.000 đồng.

Sau khi lên taxi, họ được chở tới đầu đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì tài xế yêu cầu xuống xe và đòi tiền cước 4,2 triệu đồng. Do không có tiền mặt nên nam thanh niên (người cháu) gọi về quê và nhờ người nhà chuyển cho lái xe taxi.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an Phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã mời người bị hại và đang vào cuộc xác minh vụ gia đình người đồng bào dân tộc đưa con đi khám bệnh ở Hà Nội bị "chặt chém" gần 5 triệu đồng tiền taxi và xe ôm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghiên cứu cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghiệp đường sắt

Nghiên cứu cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghiệp đường sắt

28 Oct, 05:13 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 584/TB-VPCP ngày 28/10/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về dự thảo Nghị định quy định việc giao nhiệm vụ, đặt hàng và tiêu chí lựa chọn tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được giao nhiệm vụ, đặt hàng cung cấp dịch vụ, hàng hóa công nghiệp đường sắt.

Công an Khánh Hòa khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh khi lưu thông mùa mưa lũ

Công an Khánh Hòa khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh khi lưu thông mùa mưa lũ

28 Oct, 09:59 AM

Kinhtedothi - Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, các lái xe cần hết sức lưu ý các điểm như bùn đất và cây đổ; tuân thủ tuyệt đối biển cảnh báo; quan sát khi đi qua đoạn đường có vách núi dựng đứng với các dấu hiệu bất thường về vết nứt mới, đất đá rơi vãi, tiếng động lạ. Khi có dấu hiệu sạt lở, lái xe không được cố vượt qua, cần dừng lại ở vị trí an toàn, cách xa khu vực nguy hiểm, bật đèn cảnh báo…

Nhiều tuyến đường tại Huế bị chia cắt, lũ sông Hương vẫn trên báo động 3

Nhiều tuyến đường tại Huế bị chia cắt, lũ sông Hương vẫn trên báo động 3

27 Oct, 03:06 PM

Đến 11 giờ ngày 27/10, lũ trên sông Hương - con sông chảy qua trung tâm thành phố Huế tiếp tục lên trên mức động 3 là 0,80m; sông Bồ ở phía Bắc thành phố vượt báo động 3 là 0,46m gây ngập lụt diện rộng; trong đó, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường nội thị bị sạt lở và ngập sâu gây chia cắt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ