Công bố Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013

Chia sẻ

KTĐT - Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 sẽ tiếp nối, phát huy hiệu quả giá trị nổi bật, đặc sắc của dòng chảy “Văn minh sông Hồng,” phát triển bền vững du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái, đặc biệt là kết nối với các di sản, các khu dự trữ sinh quyển thế giới trong vùng và cả nước nhằm mục tiêu phát triển du lịch chất lượng, hiệu quả cao trong những năm tới

Tối 6/1, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức lễ công bố Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013 với chủ đề "Văn minh sông Hồng."

Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo 11 tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, cùng các vị khách trong nước và quốc tế.
 
Công bố Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013 - Ảnh 1
 
Một tiết mục biểu diễn trong lễ công bố. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Năm Du lịch là sự kiện thường niên mang tầm quốc gia, quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời tạo điểm nhấn, làm nổi bật hình ảnh du lịch Việt Nam gắn với các sự kiện lớn trong nước, gắn phát triển du lịch với phát triển kinh tế-xã hội.

Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 sẽ tiếp nối, phát huy hiệu quả giá trị nổi bật, đặc sắc của dòng chảy “Văn minh sông Hồng,” phát triển bền vững du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái, đặc biệt là kết nối với các di sản, các khu dự trữ sinh quyển thế giới trong vùng và cả nước nhằm mục tiêu phát triển du lịch chất lượng, hiệu quả cao trong những năm tới.

Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 còn là sự tiếp nối sự kiện Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 chủ đề “Du lịch di sản” vừa khép lại.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Dương Anh Điền khẳng định ưu thế nổi bật của các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng là có diện tích lớn, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú ở vùng rừng núi, trung du, đồng bằng, biển và hải đảo. Đây là khu vực có giá trị nổi trội về văn hóa, lịch sử, cái nôi của nền văn minh lúa nước, tập trung nhiều di tích, các công trình kiến trúc, lễ hội, các làng nghề truyền thống và trải qua mấy nghìn năm lịch sử đã tạo nên nền văn minh sông Hồng đặc sắc.

Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 là dịp để thành phố Hải Phòng cũng như mỗi địa phương trong khu vực định hướng phát triển du lịch, tăng cường liên kết vùng, tạo ra sự đa dạng, khác biệt về sản phẩm du lịch giữa vùng Đồng bằng sông Hồng với các vùng lãnh thổ khác và góp phần tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực.

Trong dịp này, Hải Phòng tổ chức một số sự kiện chào mừng năm du lịch quốc gia như chương trình biểu diễn Lân- Sư- Rồng, Lễ hội đền Trạng Trình, Hội thi câu cá hoa phượng đỏ lần thứ nhất./.