Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công bố Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng

Kinhtedothi - Ngày 6/3, Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương đã chính thức đưa vào vận hành Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng với đầu số 1800-6838, nhằm hưởng ứng Ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới” 15/3.
Theo lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Hàng năm có hàng nghìn vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến người tiêu dùng đã được các cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý.

Tại Cục Quản lý cạnh tranh riêng năm 2014 đã tiếp nhận trên 1.000 khiếu nại trong hầu hết các lĩnh vực tiêu dùng. Trong các phương thức phản ánh và khiếu nại của người tiêu dùng đến Cục, điện thoại luôn là phương thức tiếp nhận phản ánh nhiều nhất với tỷ lệ gần 90%. Mặc dù cơ quan này đã xây dựng đường dây nóng (đầu số 043.9387846) từ giữa năm 2012 nhưng đầu số điện thoại này có hạn chế là không dễ nhớ, có tính phí cước gọi, nên chưa nhiều người tiêu dùng biết và sử dụng.

 
Quang cảnh lễ Công bố Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng. Ảnh: VOV
Bởi vậy, nhằm thúc đẩy tối đa công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh đã triển khai xây dựng và lắp đặt Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng từ cuối năm 2014 với các chức năng: Hỗ trợ, tư vấn trong trường hợp người tiêu dùng có thắc mắc, khiếu nại về hàng hóa, dịch vụ; tiếp nhận các phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ người tiêu dùng và cạnh tranh trên toàn quốc. Đây là đầu số điện thoại dễ nhớ, miễn phí cước gọi, được xây dựng dựa trên ý tưởng kết hợp đầu số 1800 và các chữ số 6,8,3,8 tương ứng các chữ cái N,T,D,V trên bàn phím điện thoại với ý nghĩa là “Người-Tiêu-Dùng-Việt”.

Việc đưa vào vận hành Tổng đài 1800-6838 tại Hà Nội chỉ là bước đầu tiên của quá trình xây dựng hệ thống tổng đài trên toàn quốc. Dự kiến trong quý II/2015, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiếp tục lắp đặt Tổng đài tại Văn phòng đại diện của Cục tại TP Hồ Chí Minh và sau đó thiết lập, kết nối đường dây đến các sở công thương, hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên toàn quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Làng hoa hơn 20 năm tuổi ở Đà Nẵng tất bật trước Tết

Làng hoa hơn 20 năm tuổi ở Đà Nẵng tất bật trước Tết

23 Jan, 06:46 PM

Kinhtedothi - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề, làng hoa Hà Đông (phường Điện Bàn Bắc, thành phố Đà Nẵng) trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người trồng hoa tất bật chăm sóc từng chậu, canh từng nụ, mong hoa nở đúng thời điểm để kịp cung ứng cho thị trường.

Quảng Ngãi vào mùa thu hoạch kiệu Tết

Quảng Ngãi vào mùa thu hoạch kiệu Tết

20 Jan, 02:29 PM

Kinhtedothi - Vụ Tết Nguyên đán 2026, kiệu Long Yên (xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được mùa, được giá, mang lại thu nhập khá cho người dân.

Làng dệt di sản rộn ràng vụ Tết

Làng dệt di sản rộn ràng vụ Tết

14 Jan, 04:19 PM

Kinhtedothi-Chừng hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, trong những ngôi nhà sàn ở thôn Làng Teng (xã Ba Động, tỉnh Quảng Ngãi), tiếng khung cửi lại lách cách đêm ngày. Bên bếp lửa, bên những sợi chỉ nhiều màu, các bà, các mẹ, các chị người Hrê miệt mài dệt vải để may váy mới, khố mới... chuẩn bị đón Xuân về.

Quảng Ngãi: mộc mạc vị bánh nổ truyền thống

Quảng Ngãi: mộc mạc vị bánh nổ truyền thống

13 Jan, 02:11 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống ngày càng hối hả, những mẻ bánh nổ ở làng Điền Trang (xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn giữ nguyên cách làm thủ công như bao đời, lưu giữ hương vị Tết và ký ức quê nhà theo chân người con xứ Quảng đi khắp mọi miền.

Quảng Ngãi: làng chiếu truyền thống hối hả vào vụ Tết

Quảng Ngãi: làng chiếu truyền thống hối hả vào vụ Tết

08 Jan, 08:20 PM

Kinhtedothi-Thời điểm này, các hộ sản xuất chiếu cói ở Quảng Ngãi đang hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu tiêu thụ tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Trải qua thăng trầm và cạnh tranh của thị trường, làng nghề truyền thống năm nào nay chỉ còn vài người bám trụ .

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ