Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhận định, chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm là một chương trình truyền thông thành công, bởi đã thu hút được sự đồng hành của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí. Hàng trăm bài báo, từ báo hình, báo viết, báo điện tử đã truyền tải sinh động thông điệp, phản ánh sâu sắc các hoạt động của chương trình. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên thành công của toàn bộ chương trình.
Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương là một trong 3 đơn vị được Chính phủ giao triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Bộ Công Thương đã và đang tích cực trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm. Từ tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm; áp dụng các phương thức quản lý tiên tiến bảo đảm chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ; đến tư vấn hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng mô hình thí điểm chợ bảo đảm an toàn thực phẩm…Bộ Công Thương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào các chuỗi siêu thị của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, đưa hàng Việt ra nước ngoài, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia, khuyến công, khoa học công nghệ để hỗ trợ các DN có sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối. Khởi động từ tháng 12/2017, Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm được tổ chức trên quy mô toàn quốc hướng tới các DN sản xuất, kinh doanh phân phối hàng thực phẩm và người tiêu dùng.
Các đại biểu đặt tay vào quả cầu làm nghi lễ công bố. |