Công đoàn Thủ đô hỗ trợ 110 triệu đồng cho các nạn nhân cháy chung cư

Vân Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Liên đoàn lao động TP Hà Nội, tính đến ngày 19/9 Công đoàn Thủ đô đã trao hỗ trợ tổng số tiền 110 triệu đồng cho gần 20 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Theo đó, vụ cháy tại chung cư mini ở quận Thanh Xuân đêm 12/9 khiến 56 nạn nhân tử vong cùng nhiều người bị thương. Qua rà soát đến ngày 19/9 cho thấy có 19 đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc Liên đoàn lao động TP Hà Nội bị ảnh hưởng vụ hoả hoạ. Trong đó có 12 người tử vong và 7 người bị thương.

Đoàn công tác của Công đoàn Hà Nội thăm hỏi, chia buồn, phúng viếng và trao hỗ trợ tới thân nhân đoàn viên tử vong trong vụ cháy.
Đoàn công tác của Công đoàn Hà Nội thăm hỏi, chia buồn, phúng viếng và trao hỗ trợ tới thân nhân đoàn viên tử vong trong vụ cháy.

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, với tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm và sẻ chia, thực hiện Công điện số 796/CĐ-TTg ngày 13/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2944/UBND-NC ngày 13/9/2023 của UBND TP Hà Nội về việc khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, chiều 13/9, Liên đoàn lao động TP Hà Nội đã có quyết định về việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và người thân (gồm bố, mẹ, vợ, chồng, con) thuộc Liên đoàn lao động TP Hà Nội không may bị thương vong trong vụ hỏa hoạn.

Theo đó, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội quyết định hỗ trợ các nạn nhân với mức cụ thể: Đối với đoàn viên, người lao động tử vong mức hỗ trợ 10 triệu/trường hợp; hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thương là 5 triệu/trường hợp.

Hỗ trợ đối với người thân của đoàn viên, người lao động bị tử vong là 5 triệu/trường hợp và hỗ trợ đối với người thân của đoàn viên, người lao động bị thương là 3 triệu/trường hợp.

Đồng thời, tối 13/9, lãnh đạo Liên đoàn lao động TP Hà Nội và Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai đã đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi, động viên gia đình 2 đoàn viên công đoàn bị thiệt mạng là đoàn viên Lê Thị Oanh (sinh năm 1997), Công đoàn Công ty TNHH Hino Motor và đoàn viên Phan Thanh Thủy (sinh năm 1992), Công đoàn Công ty Cổ phần tư vấn quản lý dự án xây dựng Manpro.

Tiếp đó, ngày 18/9, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy với số tiền 30 triệu đồng được chuyển qua Ủy ban MTTQ TP Hà Nội gửi tới các nạn nhân vụ cháy với mong muốn giúp các gia đình nạn nhân vơi bớt khó khăn. Đồng thời, hành động này thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần tương thân, tương ái, nhân văn, nghĩa tình, chung tay cùng cộng đồng của cán bộ Công đoàn Thủ đô.

Đến ngày 19/9, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã trao hỗ trợ 110 triệu đồng cho 12 nạn nhân tử vong và 7 người bị thương trong vụ hỏa hoạn là đoàn viên, người lao động và người thân (gồm bố, mẹ, vợ, chồng, con) thuộc Liên đoàn lao động TP Hà Nội. Cùng đó, lãnh đạo Liên đoàn lao động TP là lãnh đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức các đoàn trực tiếp tới thăm hỏi, phúng viếng, động viên đoàn viên, người lao động và thân nhân của họ.