Công đoàn Thủ đô thăm, động viên người lao động đi làm sau Tết

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/2, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã đến thăm, chúc Tết và động viên người lao động quay lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Tại các doanh nghiệp đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp thăm hỏi, nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết tại đơn vị và tình hình đời sống, việc làm của người lao động.

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Phi Thường tặng quà cho tập thể lãnh đạo và người lao động tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Phi Thường tặng quà cho tập thể lãnh đạo và người lao động tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.

Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Nobuo Toyoda – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel (khu công nghiệp Sài Đồng, quận Long Biên) cho biết, trong 2 năm qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng nhờ sự chỉ đạo linh hoạt, kịp thời của Chính phủ và sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn được duy trì và không phải dừng sản xuất ngày nào.

Doanh số năm 2021 tăng 20% so với năm 2020; đời sống việc làm và thu nhập của gần 9.500 người lao động tại Công ty được đảm bảo; các chế độ chính sách đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch được Công ty nghiêm túc thực hiện.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, để người lao động yên tâm đón Tết, Công ty đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động như: Thưởng lương tháng thứ 13 bằng 135% năm 2020 và 1 túi quà Tết; tổ chức xe đưa người lao động về quê đón Tết và đón người lao động trở lại làm việc sau Tết; thưởng 300 nghìn đồng/người đối với những lao động làm việc trong ngày cuối cùng của năm Tân Sửu và ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần…

Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và duy trì hoạt động sản xuất, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp như thường xuyên làm sạch môi trường, tổ chức cho người lao động tiêm vaccine mũi 3. Trước Tết, đã có 30% người lao động của Công ty được tiêm mũi 3, thời gian tới đây tỷ lệ này sẽ đạt 100%.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất của Công ty vẫn được duy trì, doanh thu tăng, đời sống việc làm và thu nhập của người lao động tại Công ty được đảm bảo.

“Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống, giúp người lao động đón một cái Tết ấm áp, an vui. Đặc biệt, Công ty đã quan tâm đến sức khỏe của người lao động thông qua việc tổ chức cho người lao động tiêm vắc xin, tỷ lệ tiêm mũi 2 đã đạt 100%. Qua đó, tạo tiền đề thuận lợi để Công ty tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bắt nhịp phục hồi kinh tế” - Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội ghi nhận.

Thông tin về các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Phi Thường cho biết, năm 2021 là một năm khó khăn vất vả nhưng cũng đầy tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Không chỉ thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh của mình là chăm lo cho đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực cùng cả hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch thông qua việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp. Các “Tổ An toàn Covid-19” với lực lượng nòng cốt là cán bộ Công đoàn cơ sở và đội ngũ an toàn vệ sinh viên đã trở thành cánh tay nối dài của tổ chức Công đoàn trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người lao động và duy trì hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Năm 2021, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã dành nguồn kinh phí trên 200 tỷ đồng (bao gồm cả nguồn tài chính Công đoàn và nguồn lực xã hội hóa) để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; ủng hộ quỹ vắc xin và quỹ phòng, chống dịch…

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô đã ưu tiên dành nguồn lực khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 04 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

“Từ những hoạt động nêu trên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động; đồng thời thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp và người lao động duy trì sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế của Thủ đô và đất nước” - Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ TP đã tặng quà, lì xì và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến tập thể lãnh đạo và người lao động tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi và động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng đi làm sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi và động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng đi làm sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Tiếp đó, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã đến thăm, chúc Tết, lì xì và động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng (huyện Gia Lâm).

Bày tỏ cảm xúc khi được lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp thăm hỏi, chúc Tết và động viên, chị Nguyễn Thị Liên, người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng xúc động nói: “Lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ TP đã tiếp thêm động lực để bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp trong Công ty nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công việc để góp phần vào sự phát triển chung của Công ty. Nhân dịp này, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm và là điểm tự vững chắc giúp người lao động yên tâm làm việc”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần