KTĐT - Cải bó xôi là loại rau rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhiều protein cần thiết cho cơ thể.
Nếu bạn bị thiếu máu, cao huyết áp, có bệnh đường hô hấp, ruột và dạ dày hoạt động không tốt thì nên thường xuyên ăn cải bó xôi, bệnh sẽ được cải thiện.
Cải bó xôi là loại rau rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhiều protein cần thiết cho cơ thể.
Dinh dưỡng kém, thiếu máu: Dùng cải bó xôi số lượng tùy thích, rửa sạch, một ít gừng tươi, nước vừa đủ dùng. Đun sôi cải bó xôi, gừng, sau đó đập vào hai quả trứng gà, cho muối đủ dùng. Ngày ăn hai lần, ăn liền trong một tháng.
Ăn không ngon, thiếu tân dịch: Cải bó xôi rửa sạch, gạo tẻ đủ dùng. Nấu gạo tẻ thành cháo khi chín thì cho cải bó xôi vào, ăn nóng.
Quáng gà, khô mắt: Dùng 250 gr cải bó xôi, 150 gr gan lợn, đem xào chín hai thứ, ăn nhạt (không nêm mắm muối). Ngày ăn 1 - 2 lần.
Tiểu đường ở thể nhẹ: 120 gr rễ cải bó xôi, 15 gr măng mề gà khô. Sắc với nước uống ngày hai lần vào buổi sáng và tối.
Táo bón ở người già, táo bón do trĩ, đại tiện khó: Dùng 500 gr cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ, 250 gr tiết lợn thái miếng, gia vị đủ dùng. Nấu cải bó xôi và tiết thành canh. Ăn hằng ngày hoặc cách ngày, rất hiệu quả.