Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Công dụng tuyệt vời từ đậu phụ

Chia sẻ Zalo

Đậu phụ tuy chứa lượng calo thấp nhưng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Đậu phụ rất giàu protein, khoáng chất và canxi, là thực phẩm có thể thay thế cho thịt. Đậu phụ bao gồm các khoáng chất như đồng, selen, magiê, phốt pho, mangan, sắt, axit amin và vi chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Đậu phụ có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư và các khối u (Ảnh minh họa: Internet)
Đậu phụ có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư và các khối u (Ảnh minh họa: Internet)
Dưới đây là những lợi ích không ngờ của đậu phụ:

Chống béo phì

Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo được coi là một siêu thực phẩm để giảm cân và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Đậu phụ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thừa cân.

Ngăn chặn tiểu đường

Chứa hàm lượng calo thấp, đậu phụ nằm trong nhóm các thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Các chuyên gia khuyên ăn ít nhất 2 bìa đậu mỗi ngày làm giảm nguy cơ tiểu đường và điều hòa nồng độ insulin trong máu.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất Flavonoid và Isoflavonoid trong đậu phụ có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư. Genistein trong thực phẩm này sẽ chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thường xuyên tiêu thụ đậu phụ sẽ giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Thực phẩm này góp phần làm giảm cholesterol có hại trong máu và làm tăng mức độ cholesterol LDL (cholesterol tốt).

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Đậu phụ là thực phẩm lành mạnh giàu vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.