Công nghệ đỗ xe hiện đại đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - Sáng nay, 11-12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao công nghệ đỗ xe thông minh giữa công ty IUK và công ty CFTD.

KTĐT - Sáng nay, 11-12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao công nghệ đỗ xe thông minh giữa công ty IUK và công ty CFTD. IUK là đơn vị tiên phong và chiếm thị phần lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực cung cấp, sản xuất, lắp đặt hệ thống đỗ xe tự động và các thiết bị, máy móc giao thông.

Theo các chuyên gia về lĩnh vực giao thông tĩnh thì việc xuất hiện công nghệ đỗ xe hiện đại đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần quan trọng trong việc giải quyết bài toán hóc búa của giao thông đô thị đó là “thừa ô tô thiếu bãi đỗ” đang xảy ra tại nhiều đô thị trong nước. Hơn thế, việc áp dụng mô hình đỗ xe tự động thang máy, mô hình đỗ xe tự động nhiều tầng hình tháp được rất nhiều nhà kinh doanh bãi đỗ xe trên thế giới ưa chuộng và đánh giá cao.

Với mô hình được áp dụng linh hoạt nhằm tạo ra diện tích tối đa trên những mặt bằng chật hẹp, công nghệ đỗ xe thông minh của IUK còn được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Được biết, cho tới thời điểm này công nghệ IUK đã cung cấp ra thị trường 8000 hệ thống đỗ xe tự động, phục vụ cho thị trường Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc. Hệ thống này được sử dụng phần lớn cho các trung tâm mua sắm, các tòa nhà chung cư, các khách sạn, bệnh viện...