Công nghệ lạc hậu làm gia tăng tai nạn lao động

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mỗi năm cả nước có gần 6.000 vụ tai nạn lao động làm khoảng 600 người chết, tuy nhiên, số liệu tại các bệnh viện cho thấy lượng người tử vong nhiều hơn gấp 3 lần.

Những số liệu trên được đưa ra tại cuộc tổng kết 18 năm thi hành pháp luật an toàn, vệ sinh lao động và định hướng triển khai đến năm 2020 do Bộ LĐTB&XH tổ chức cuối tuần qua.

Tai nạn lao động còn nhiều và gia tăng là do sự phát triển mạnh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa với trình độ công nghệ còn lạc hậu. Xu thế phát triển mạnh các ngành công nghiệp khai khoáng, xây dựng, năng lượng, hoá chất và sự gia tăng sử dụng điện trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng làm tăng nguy cơ mất an toàn, vệ sinh và ô nhiễm môi trường lao động... Dù Bộ luật Lao động được sửa đổi năm 2012 có một chương về vấn đề an toàn lao động nhưng quy định này mới chỉ chi phối một bộ phận đối tượng có quan hệ lao động. Vì vậy, Luật Vệ sinh an toàn lao động cần sớm được ban hành làm cơ sở pháp lý để thực hiện công tác bảo hộ cho tất cả những người tham gia lao động.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần