Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công nghệ tự lái Autopilot của Tesla gây thất vọng tại Trung Quốc

Kinhtedothi - Tesla vừa cập nhật phần mềm Autopilot tại Trung Quốc với tính năng điều hướng trong đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ xe tại nước này cho rằng bản cập nhật vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng, đặc biệt so với những cam kết từ CEO Elon Musk.
Tesla là một trong những công ty tiên phong thương mại hóa công nghệ xe tự lái. Ảnh: Tesla 

Theo thông báo trên ứng dụng Tesla, bản cập nhật mới sẽ hỗ trợ chuyển làn tự động dựa trên tốc độ và lộ trình, nhận diện đèn tín hiệu giao thông tại giao lộ và quyết định rẽ. Hệ thống cũng sử dụng camera trong xe để giám sát mức độ tập trung của tài xế.

Dù vậy, các tính năng này vẫn chưa đạt mức tiên tiến như phiên bản tại Mỹ, do Tesla gặp khó khăn trong việc đào tạo dữ liệu trên hệ thống giao thông Trung Quốc. Điều này khiến phần mềm FSD (Full Self-Driving) của công ty này bị hạn chế so với công nghệ hỗ trợ lái tiên tiến từ các đối thủ nội địa như Huawei, Xiaomi hay BYD.

Nhiều khách hàng bày tỏ sự thất vọng khi Tesla thu phí cao nhưng lại chưa cung cấp những tính năng đã được cam kết từ lâu. Ông Lữ Bàn Bàn, một chủ xe Tesla tại tỉnh Chiết Giang, cho biết đã bỏ ra 56.000 nhân dân tệ (khoảng 7.720 USD) để mua phần mềm FSD từ năm 2019 nhưng vẫn chưa nhận được bản cập nhật xứng đáng.

Hiện nay, nhiều hãng xe Trung Quốc đang cung cấp tính năng hỗ trợ lái tiên tiến với giá thấp hơn hoặc miễn phí. Xiaomi cung cấp hệ thống lái thông minh tiên tiến trên mẫu sedan điện SU7 mà không tính thêm phí, trong khi BYD cũng trang bị công nghệ tự lái nâng cao trên nhiều dòng xe của mình mà không thu thêm tiền.

Tesla đang nỗ lực xin phép từ cơ quan quản lý Trung Quốc để triển khai FSD hoàn chỉnh tại nước này. Tuy nhiên, dữ liệu thu thập từ xe Tesla tại Trung Quốc bị kiểm soát chặt chẽ và không thể dễ dàng chuyển ra nước ngoài để phục vụ việc huấn luyện AI. Đây là một trong những rào cản lớn khiến Tesla khó bắt kịp các đối thủ địa phương trong cuộc đua phát triển xe tự lái.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
50 tỷ USD rót vào AI Ấn Độ: dòng vốn lớn có đủ tạo đột phá?

50 tỷ USD rót vào AI Ấn Độ: dòng vốn lớn có đủ tạo đột phá?

11 Dec, 12:25 PM

Kinhtedothi - Hai khoản đầu tư hơn 50 tỷ USD từ Amazon và Microsoft đang đưa Ấn Độ trở thành điểm thu hút mới của thị trường AI, nhưng các đánh giá cho thấy nước này vẫn đối mặt nhiều thách thức về hạ tầng, nhân lực và năng lực công nghệ cốt lõi.

Bài 3: Bí quyết giúp Singapore xây dựng hệ thống giao thông hiệu quả bậc nhất châu Á

Bài 3: Bí quyết giúp Singapore xây dựng hệ thống giao thông hiệu quả bậc nhất châu Á

11 Dec, 11:33 AM

Kinhtedothi - Theo nhiều chuyên gia, thành công của Singapore không chỉ đến từ đầu tư lớn vào hạ tầng, mà từ tầm nhìn quản trị đô thị dài hạn, chính sách “car-lite” (ít xe cá nhân) nhất quán và cam kết xây dựng một hệ sinh thái di chuyển thuận tiện, nơi đi bộ, đạp xe, xe công cộng được tích hợp liền mạch.

Điểm tin 11/12: Lý do ông Zelensky đổi lập trường về bầu cử tổng thống

Điểm tin 11/12: Lý do ông Zelensky đổi lập trường về bầu cử tổng thống

11 Dec, 11:14 AM

Kinhtedothi - Lý do ông Zelensky đổi lập trường về bầu cử tổng thống; Mỹ bắt giữ tàu chở dầu lớn ngoài khơi Venezuela; Ông Trump 'thảo luận gay gắt' với lãnh đạo châu Âu về Ukraine; Fed giảm lãi suất nhưng cảnh báo chậm nới lỏng trong năm tới; Quan chức Hàn Quốc từ chức vì đề thi tiếng Anh đại học quá khó.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ