Công Phượng được gọi bổ sung lên tuyển Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, chiều nay (28/9), HLV trưởng Toshiya Miura đã quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ, nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Iraq, Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018.

Công Phượng (10) được triệu tập bổ sung lên đội tuyển Việt Nam. Ảnh: TT&VH
Công Phượng (10) được triệu tập bổ sung lên đội tuyển Việt Nam. Ảnh: TT&VH
Theo đó, 3 cầu thủ được gọi bổ sung gồm: Thủ môn Nguyễn Hoài Anh (Than QN), tiền vệ Hồ Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Nguyễn Công Phượng (HAGL). Theo kế hoạch, sáng mai (29/9), thủ thành Hoài Anh sẽ có mặt tại nơi đóng quân, còn Ngọc Thắng và Công Phượng sẽ lên tuyển muộn hơn do phải di chuyển bằng máy bay.

Trước đó, theo kết luận chính thức của các bác sĩ sau đợt khám sức khỏe lần cuối sáng nay (28/9), tiền vệ Minh Tuấn và thủ môn Minh Long sẽ không kịp hồi phục để tham gia tập luyện cùng các đồng đội.

Cả Minh Tuấn và Minh Long vẫn bị đau sau khi thi đấu tại V-League và theo yêu cầu của HLV trưởng Toshiya Miura, bộ đôi này đã được đưa đi chụp cộng hưởng từ để xác định chính xác hơn về mức độ tổn thương. Kết quả, Minh Tuấn bị chấn thương háng mãn tính và cần phải được điều trị một cách triệt để trong thời gian từ 2 đến 4 tháng. Trong khi đó, thủ môn Minh Long bị chấn thương vai và sẽ được tiếp tục theo dõi trong vòng 2 tuần nữa. Nếu không tiến triển, Minh Long có thể sẽ phải phẫu thuật.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc 2 tuyển thủ này sẽ không thể góp mặt trong 2 trận đấu quan trọng sắp tới của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2018.