DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công trình vượt 3 tầng “khủng” tại xã Hải Bối thách thức pháp luật?

05-05-2016 07:34
Kinhtedothi - Vi phạm trật tự xây dựng tại xã Hải Bối đã trở nên đáng báo động, điển hình là công trình tại thôn Cổ Điển được cấp phép 5 tầng nhưng đang xây 9 tầng.
Chuyên mục ống kính phóng viên báo Kinh tế & Đô thị chộp được công trình vi phạm xây dựng tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh (Hà Nội) vượt 3 tầng so với giấy phép được cấp.

Theo phản ánh, trong thời gian gần đây, vi phạm trật tự xây dựng tại xã Hải Bối đã trở nên đáng báo động. Điển hình là công trình của bà Nguyễn Thị Hương, được cấp phép 5 tầng nhưng đang xây 9 tầng, đi vào hoàn thiện; Theo quan sát của phóng viên, phản ánh của người dân là có cơ sở, tại ven cầu Thăng Long, một công trình đồ sộ lên tới 8 – 9 tầng đang được hoàn thiện.
Công trình được cho là vượt 3 tầng so với giấy phép ở xã Hải Bối
Công trình được cho là vượt 3 tầng so với giấy phép ở xã Hải Bối
Người dân khu vực bày tỏ quan ngại: Ở địa phương như xã Hải Bối, có hàng loạt những  trường hợp vi phạm như có hệ thống, nhưng cán bộ chuyên môn chỉ xuống lập biên bản xử phạt sau đó đều cho phép tồn tại. Vậy thì làm sao đảm bảo kỷ cương về trật tự đô thị?.

Đề nghị các cấp chính quyền cần xử lý nghiêm vi phạm nói trên để lập lại trật tự kỷ cương đô thị
TAG: