Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công ty Licogi 19 bị phạt 275 triệu đồng vì tự ý thay đổi công năng chung cư

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa mới ban hành Quyết định số 2872/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, sử dụng nhà chung cư đối với Công ty cổ phần Licogi 19, tổng số tiền là 275 triệu đồng, do tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng tòa nhà chung cư số 25 Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội).
Theo đó, Công ty CP Licogi 19 (Licogi 19) có trụ sở tại đường Láng Hạ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội do ông Trịnh Hoàn là Chủ tịch HĐQT, đã tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung hoặc tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp theo quy định. Tự ý chuyển đổi tầng 4 tòa nhà 25 Tân Mai, từ văn phòng cho thuê thành 7 căn hộ để bán.
Tòa nhà Licogi 19 tại số 25 phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) nơi xảy ra nhiều sai phạm.
Tổng số tiền mà Công ty Licogi 19 bị phạt 275 triệu đồng. Ngoài ra, Licogi 19 buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu phần công trình xây dựng vi phạm. Thời gian khắc phục là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này của UBND TP Hà Nội.
“Công ty cổ phần Licogi 19 phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này, nếu quá thời hạn mà Licogi 19 không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật”- Quyết định nêu rõ.
Theo hồ sơ thiết kế và Giấy phép xây dựng được cấp, dự án có 15 tầng và 1 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 1 đến tầng 4 là dịch vụ và văn phòng cho thuê, từ tầng 5 đến tầng 14 là căn hộ ở, tầng 15 là dịch vụ đa năng phục vụ công cộng. Tuy nhiên, Công ty Licogi 19 đã tự ý ngăn chia tầng 4 thành 7 phòng để ở rồi bán cho các hộ gia đình sử dụng.
Tầng 15 hiện được biến thành khu văn phòng của Công ty Licogi 19, trong khi theo thiết kế là khu đa năng phục vụ cộng đồng.
Đáng chú ý, dự án tòa nhà 25 Tân Mai của Licogi 19 từng nhiều lần bị cơ quan chức năng và chính quyền xử phạt vi phạm.
Vào giai đoạn 2018 - 2019, Licogi 19 cũng đã tự ý chuyển đổi tầng 15 và tầng kỹ thuật của tòa nhà thành văn phòng và nhà ở. Trong khi đó, theo hồ sơ thiết kế thì tầng 15 là không gian đa năng phục vụ sinh hoạt công cộng chung. Vi phạm này đã bị UBND quận Hoàng Mai xử phạt và yêu cầu tháo dỡ.
Trước đó, vào ngày 16/3/2007, Công ty Licogi 19 cũng đã bị UBND phường Tân Mai, Hoàng Mai lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang thi công tầng thứ 6 trong khi chưa có Giấy phép xây dựng theo quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thêm cơ hội an cư cho nhiều người

Thêm cơ hội an cư cho nhiều người

09 Sep, 05:55 AM

Kinhtedothi - Bộ Xây dựng mới đây đã đưa ra đề xuất quan trọng tại dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở. Theo đó, mức trần thu nhập để cá nhân đủ điều kiện mua nhà ở xã hội (NƠXH) sẽ được nâng từ 15 triệu đồng/tháng lên tối đa 20 triệu đồng/tháng.

Nhà ở xã hội cho thuê là giải pháp nhân văn

Nhà ở xã hội cho thuê là giải pháp nhân văn

09 Sep, 05:40 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh giá thuê chung cư tăng cao tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, gánh nặng về chi phí thuê nhà đang đẩy hàng triệu người dân vào tình thế khó khăn. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, nhà ở xã hội (NƠXH) cho thuê chính là lời giải hiệu quả, mang đến cơ hội an cư với chi phí phải chăng, đủ tiện nghi…

Léman Village - “Ngôi làng” châu Âu bên hồ Đồng Quan, kiến tạo chuẩn sống mới giữa lòng Sóc Sơn

Léman Village - “Ngôi làng” châu Âu bên hồ Đồng Quan, kiến tạo chuẩn sống mới giữa lòng Sóc Sơn

05 Sep, 12:59 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống đô thị sôi động, khao khát tìm về một chốn an yên, hòa mình cùng thiên nhiên ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Nổi bật giữa lòng Sóc Sơn, Léman Village như một tuyệt tác kiến trúc bên hồ Đồng Quan, nơi biến ước mơ sống an nhiên thành hiện thực. Đây không chỉ là nơi an cư lý tưởngmà còn là phong cách sống trọn vẹn, để mỗi ngày đều trở thành một kỳ nghỉ dưỡng đích thực, mở ra cơ hội đầu tư bền vững.

Bốn giải pháp để xây dựng, phát triển nhà ở xã hội đáp ứng thực tế

Bốn giải pháp để xây dựng, phát triển nhà ở xã hội đáp ứng thực tế

04 Sep, 02:36 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang dần phục hồi sau giai đoạn khó khăn, kết quả triển khai nhà ở xã hội (NƠXH) đã ghi nhận những bước tiến vượt bậc. Theo dự kiến, kế hoạch xây dựng 100.000 căn hộ NƠXH trong năm 2025 có khả năng hoàn thành, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thành công mục tiêu Đề án 1 triệu căn NƠXH giai đoạn 2021 – 2030.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ