Công ty Thành Tín đón đầu TPP

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty Điện hơi công nghiệp Tín Thành, tại TP Hồ Chí Minh đã xác định Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nên quyết định thành lập công ty và đầu tư tại Mexico.

trồng nguyên liệu mía, ngô để sản xuất nhiên liệu sinh học Ethanol
Dự án trồng nguyên liệu mía, ngô để sản xuất nhiên liệu sinh học Ethanol của Công ty Điện hơi công nghiệp Tín Thành.
Công ty Điện hơi công nghiệp Tín Thành được thành lập vào năm 2009, đầu tư đa ngành, đặc biệt là môi trường, năng lượng tái tạo và các lĩnh vực nông nghiệp, chuyên lắp đặt lò hơi và cung cấp hơi nước bão hòa, với công nghệ năng lượng tái tạo. 

Sau một thời gian theo dõi việc ký kết các Hiệp định thương mại giữa Việt Nam với các đối tác, Công ty xác định Mexico là một trong 3 quốc gia đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (Hoa Kỳ, Mexico và Canada), đồng thời cũng là một trong số 12 quốc gia tham gia đàm phán TPP, bao gồm: Australia, Brunei, Canada, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Nhật bản, Peru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam. Nắm bắt cơ hội kinh doanh, Công ty Tín Thành đã thành lập Công ty Tín Thành-Mexico tại Mexico với chức năng nhập khẩu các sản phẩm chính hãng từ Việt Nam sang Mexico.

"Chiến lược của Công ty ngoài việc làm dịch vụ thương mại còn thuê đất tổ chức trồng nguyên liệu mía, ngô để sản xuất nhiên liệu sinh học Ethanol thay thế cho nhiên liệu xăng để giảm khí thải và bảo vệ môi trường. Dự án này dự kiến tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động tại Mexico, đồng thời tuyển lao động từ Việt Nam" -ông Trần Đình Quyền, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc công ty, khảo sát thị trường Mexico chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần