Công ty Thoát nước Hà Nội: Luôn bảo đảm nâng cao đời sống cán bộ, công nhân viên lao động

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thu nhập hình quân trong năm 2019 của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đạt 10,648 triệu đồng/tháng, đạt 104% so với kế hoạch.

Ngày 6/6, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (HSDC) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động công ty năm 2020 và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.
Tại Hội nghị, theo lãnh đạo HSDC, trong giai đoạn 2015 - 2020, đặc biệt là năm 2019, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, xã hội mà TP giao, HSDC đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm sóc đời sống của CBCNV của công ty.
 Toàn cảnh Hội nghị.
Cụ thể, đơn vị đã từng bước sắp xếp, bố trí lao động phù hợp điều kiện thực tiễn; công tác tuyển dụng có trọng tâm và theo sát nhu cầu của công ty; Xây dựng quy chế quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ; Tiếp tục việc chuyên nghiệp hóa các bộ phận như: Công tác xây lắp, công tác xử lý ô nhiễm nước thải và môi trường.
Bên cạnh đó, công tác đào tạo, tập huấn nghề cơ ký, sửa chũa xây lắp, vận hành bơm, vận hành xử lý nước thải, nâng cao tay nghề lái xe và các nghị định, chế độ, chính sách mới tiếp tục được quan tâm thực hiện.
Từ đó, trong giai đoạn 2015 -2020, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị vẫn đảm bảo việc làm, thực hiện đẩy đủ các chế độ chính sách, đảm bảo 100% CBCNV có việc làm ổn định thường xuyên. Thu nhập bình quân CBCNV năm 2019 đạt 10, 648 triệu đồng/người/tháng, đạt 104% so với kế hoạch.
Ngoài ra, do đặc thù ngành nghề thoát nước tiếp xúc trực tiếp với chất thải, nặng nhọc và độc hại, làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, mưa rét. Vì vậy, công tác chăm lo sức khỏe người lao động được đặc biệt quan tâm.
Thực hiện nghiêm túc việc khám sức khỏe đầu vào đối với người lao động mới tuyển dụng và tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho 100% CBCNV, trong đó có khám phát hiện bệnh nghề nghiệp.
 Ông Phan Hoài Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Công nhân nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, tăng cường áp dụng cơ giới hóa, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật để cải thiện làm việc cho người lao động, đến nay, từ Vành đai 1 đến Vành đai 3 của TP, công ty đã sử dụng 100% thiết bị cơ giới trong duy trì, nạo vét hệ thống thoát nước.
Đồng thời, thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi theo thỏa ước lao động tập thể cho CBCNV như tổ chức nghỉ mát hàng năm; tặng quà các cháu thiết nhi là con CBCNV dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, khen thưởng cho các cháu học giỏi…
Ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty HSDC cho biết, trong năm 2020, ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ mà TP giao phó, đơn vị sẽ tiếp tục cơ cấu lại bộ máy tổ chức, đảm bảo bảo cuộc sống, sức khỏe của CBCNV trong toàn công ty.
Trong đó, đơn vị sẽ rà soát, xây dựng cơ cấu mô hình tổ chức Công ty khi chuyển sang cơ chế đấu thầu và chuẩn bị cho công tác CPH trong năm 2020; Rà soát, xây dựng và ban hành hệ thống thang lương, bảng lương phù hợp với điều kiện thực tế hoạt động của Công ty.
 Các tập thể của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội nhận khen thưởng của UBND TP Hà Nội.
Cùng với đó, đơn vị sẽ tiếp tục xây dựng, rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy định, quy chế để phù hợp với mô hình tổ chức mới. Sắp xếp lại lao động, đào tạo CBCNV, xây dựng các quy chế, chế tài nâng cao chất lượng công tác kiểm tra và tự kiểm tra. Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ để phát hiện và sắp xếp cho phù hợp với yêu cầu về công tác thoát nước, xử lý ô nhiễm môi trường trong điều kiện mới.
Tiếp tục chăm lo đời sống cho CBCNV, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động theo đúng Nghị quyết Hội nghị người lao động. Tổ chức cho 70% CBCNV được đi nghỉ dưỡng năm 2020 và tiếp tục hỗ trợ 50% kinh phí cho người thân cùng đi vợ (chồng), con...
Thực hiện chăm sóc sức khỏe đối với CBCNV có sức khỏe yếu được đi an dưỡng, điều dưỡng; CBCNV đã nghỉ chế độ được công ty hỗ trợ tiền phòng nghỉ khi đi nghỉ dưỡng tại các Khu nghỉ dưỡng công đoàn 1 năm/lần…