Hải Phòng

Công ty TNHH Việt Trường dừng sản xuất phân xưởng phát thải mùi gây ô nhiễm

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau khi người dân phản ánh về việc Công ty TNHH Việt Trường (phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sản xuất bột cá gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân, doanh nghiệp đã đưa ra phương án xử lý.

Giám đốc Công ty TNHH Việt Trường Ngô Việt Phương lý giải, thời gian qua, do hệ thống chụp hút khí, bụi phát sinh từ quá trình nghiền sàng, nấu, sấy khô tại xưởng sản xuất bột cá của đơn vị xuống cấp, không đáp ứng đủ nhu cầu xử lý bụi, mùi hôi trong quá trình sản xuất. Đây là hệ thống được Công ty đưa vào hoạt động từ năm 2016 đến nay.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Công ty TNHH Việt Trường đã tạm dừng sản xuất dây chuyền bột cá để sửa chữa, cải tiến, nâng cấp thiết bị xử lý nhằm hạn chế phát thải mùi hôi ra môi trường, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.

Công ty TNHH Việt Trường. Ảnh: Vĩnh Quân
Công ty TNHH Việt Trường. Ảnh: Vĩnh Quân

Công ty đã liên hệ, ký kết hợp đồng với đơn vị cung cấp để đặt hàng thiết bị, máy móc nâng cấp dây chuyền sản xuất. Đồng thời cam kết với chính quyền và người dân về việc tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong khu vực. Doanh nghiệp cũng đề nghị chính quyền và người dân hỗ trợ để công ty ổn định sản xuất đối với các dây chuyền chế biến hàng xuất khẩu. 

“Với nhận thức sản xuất phải đi đôi với trách nhiệm bảo vệ môi trường, chính vì vậy, chúng tôi đã quyết định dừng vĩnh viễn dây chuyền bột cá tại nhà máy chế biến thủy sản trên địa bàn phường Hải Sơn, lên kế hoạch để di dời đến một vị trí khác phù hợp, cho dù việc đó gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp” - ông Ngô Việt Phương chia sẻ. 

Liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND phường Hải Sơn Lưu Đình Dũng cho biết, ngay sau khi người dân kiến nghị Công ty TNHH Việt Trường gây ô nhiễm môi trường, địa phương đã tổ chức buổi làm việc với các hộ dân, doanh nghiệp. Phía công ty nhận thức được việc gây ô nhiễm môi trường nên đã cho dừng vĩnh viễn dây chuyền sản xuất bột cá.

“Về việc xử lý nước thải của doanh nghiệp, phường cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường đã xuống kiểm tra thực địa. Công ty đã được đầu tư trang thiết bị đầy đủ đảm bảo quy chuẩn cho phép” - ông Lưu Đình Dũng nói.

 

Công ty TNHH Việt Trường là doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu trên địa bàn TP Hải Phòng đầu tư nhà máy một cách bài bản. Đơn vị này đã mạnh dạn đầu tư trang bị 6 tàu lớn trực tiếp ra tận ngư trường Vịnh Bắc Bộ để thu mua hải sản đánh bắt của bà con trên biển, đồng thời cung ứng cho bà con lương thực, thực phẩm, thuốc men... để hỗ trợ bà con bám biển dài ngày mà không phải quay về đất liền.