Công viên Thủ Lệ sẽ là khu đa chức năng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Công viên không chỉ có chức năng vui chơi giải trí mà còn là khu cây xanh, góp phần cải thiện môi trường. Các công trình xây dựng trong công viên có qui mô nhỏ,

KTĐT - Công viên không chỉ có chức năng vui chơi giải trí mà còn là khu cây xanh, góp phần cải thiện môi trường. Các công trình xây dựng trong công viên có qui mô nhỏ, chiều cao và mật độ xây dựng thấp, kiến trúc hài hoà với cây xanh, mặt nước…

Đó là những nội dung trong Qui hoạch chi tiết Công viên Thủ lệ, tỉ lệ 1/500 vừa được Chủ tịch UBND Tp Hà Nội, Nguyến Thế Thảo kí duyệt.

Trước mắt còn tồn tại chức năng vườn thú

Theo qui hoạch, Công viên Thủ Lệ có tổng diện tích 219.084m2, bao gồm: đất cơ quan, trường đào tạo; đất di tích lịch sử văn hoá; đất đường qui hoạch (lối vào cổng công viên đường Bưởi); đất công viên Thủ Lệ.

Đất công viên Thủ Lệ có diện tích trên 196.000m2 có chức năng là công viên vui chơi giải trí của thành phố. Trong đó, thu hồi khoảng 1757m2 đất ở dân cư hiện có để giải phóng mặt bằng và thu hồi khoảng 1726m2 đất giao thông hiện có giao cho Vườn thú Hà Nội xây dựng công viên.

Trước mắt còn tồn tại chức năng vườn thú, về lâu dài, vườn thú sẽ chuyển đi vị trí thích hợp theo qui hoạch chung thành phố.

Trong đất công viên, có đất giáo dục, bảo tồn động thực vật (gần 1.700m2), với chức năng trưng bày, giới thiệu về các loại động, thực vật, giáo dục bảo vệ môi trường phục vụ khách tham quan.