Công Vinh và con tính ngược đời

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bây giờ, nhiều người vẫn tự hỏi, một ngôi sao như Công Vinh vì sao lại thất nghiệp. Vì đội bóng của anh đòi mức giá chuyển nhượng quá cao? Hay Công Vinh đã hết thời?

Bán rẻ không ai mua

Sau khi hét giá 5 tỷ đồng cho phi vụ chuyển nhượng ngôi sao số 1 Việt Nam, lãnh đạo CLB Hà Nội nhận được ánh mắt lạnh lùng của làng bóng đá. Tuyệt nhiên không có bất cứ lời dạm hỏi nào dành cho cầu thủ này. Cuống trí, lãnh đạo đội bóng này đã đại hạ giá cầu thủ xuống còn 2 tỷ đồng. Nhưng thật trớ trêu, khi thị trường chuyển nhượng đã gần đến ngày đóng cửa nhưng Công Vinh vẫn là món hàng ế.

2 tỷ cho bản hợp đồng với Công Vinh là quá rẻ. Và, phải nói là cực rẻ nếu chia ra số thời gian mà cầu thủ này có thể cống hiến cho đội bóng nào chiêu mộ anh. Một năm trước, Công Vinh ký bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với bầu Kiên. Giờ, CLB Hà Nội muốn sang tên bản hợp đồng. Nghĩa là, nếu đội bóng nào chấp nhận bỏ ra 2 tỷ đồng, họ sẽ có được sự phục vụ của Công Vinh trong vòng 4 năm tới. 500 triệu đồng cho một năm phục vụ của Công Vinh là quá rẻ. Nhưng, nghiệt ngã ở chỗ, làng bóng đá đã quá chán Công Vinh. Thế mới có chuyện, họ sẵn sàng mua một cầu thủ làng nhàng, không tên tuổi dăm bảy trăm triệu đồng một năm nhưng nhất định không chịu cứu vớt Công Vinh.

Công Vinh và con tính ngược đời - Ảnh 1

Thất nghiệp vẫn vui

Thời gian vừa qua, Công Vinh không tiếp xúc với báo chí. Và, thông tin về anh được nhiều người biết đến nhất là cô bồ Thủy Tiên mới sinh hạ cô con gái vào ngày hôm qua (2/1). Có nghĩa là Công Vinh đã được làm cha dù đang lâm vào cảnh thất nghiệp. Nhiều người bảo, đó là món quà ý nghĩa với tiền đạo vốn đang bị thất sủng này. Thậm chí, cô con gái đầu lòng sẽ giúp Công Vinh quên đi nỗi buồn khi không còn được tung hoành trên sân cỏ.

Nhưng nếu quan sát vào những động thái từ Công Vinh thời gian vừa qua thì có thể thấy, Công Vinh cũng không mặn mà với việc tìm kiếm một bến đỗ mới. Anh không mảy may quan tâm những lời đề nghị từ nước ngoài. Chưa hết, Công Vinh cũng không chấp nhận xin xỏ đội bóng nào đó.

Người ta nhận ra rằng, bản thân Công Vinh cũng đang muốn cho mình một khoảng lặng cần thiết. Anh có thể chia tay sân cỏ một thời gian để cứu vãn hình ảnh của mình. Dành cơ hội nhàn rỗi này để chăm sóc cô vợ sắp cưới cùng con gái mới sinh cũng là một việc cần phải làm. Hóa ra, Công Vinh đã tự lựa chọn để được "thất nghiệp". Một lựa chọn có toan tính.

Chỉ thương cho lãnh đạo đội Hà Nội vốn đang rất trông chờ vào thương vụ chuyển nhượng Công Vinh. Họ muốn vớt vát một ít tiền sau khi đã đổ ra hơn chục tỷ đồng chiêu mộ chân sút này một năm trước. Nếu không thể bán Công Vinh, họ sẽ phải nuôi báo cô anh trong bối cảnh, ngân quỹ đội bóng đang trống rỗng. Khi không thể trả lương cho Công Vinh, đương nhiên, đội Hà Nội sẽ mất quyền sở hữu với ngôi sao này. Lúc ấy, Công Vinh sẽ trở thành người tự do và có thể kiếm cho mình một đội bóng mới mà không phải ràng buộc điều gì với CLB Hà Nội.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần