Contech Vietnam 2003: Hội tụ hàng trăm thương hiệu doanh nghiệp

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hơn 100 gian hàng của gần 60 đơn vị tham gia, đại diện cho hàng trăm thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế tham dự Contech Vietnam 2023.

Sáng 21/4, Triển lãm Quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông – Máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện, vật liệu (Contech Vietnam 2023) được khai mạc tại Hà Nội do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội (HADIFA) tổ chức, (từ ngày 21 – 24/4).

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc. Ảnh: Khắc Kiên
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc. Ảnh: Khắc Kiên

Phụ trách Contech Vietnam 2023 Lê Ngọc Đức cho biết, đây là sự kiện được tổ chức thường kỳ, tiêu biểu mang đến các sản phẩm máy, thiết bị mới nhất, những giải pháp công nghệ tối ưu cho ngành xây dựng, khai thác mỏ và giao thông tại Việt Nam.

Với quy mô 100 gian hàng của 60 doanh nghiệp đến từ Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Ấn độ, Đức, Pháp, Italia, Thụy Điển, Liên bang Nga… tham gia.

Triển lãm có quy mô trên 3.000m2 trưng bày trong nhà và ngoài trời. Với khoảng 70% đơn vị tham gia đến từ nước ngoài, triển lãm quy tụ các sản phẩm cho lĩnh vực xây dựng như: Xe cẩu, máy khoan, máy đào, máy xúc, các thiết bị, vật liệu cho ngành xây dựng, các máy móc, thiết bị, công nghệ phục vụ ngành giao thông và khai thác mỏ từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế vai nghiệp sản xuất, thi công.

Contech Vietnam 2023 là cầu nối giữa các nhà cung cấp trong nước và nước ngoài với doanh tìm kiếm đối tác tại thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Đây cũng là dịp để các công ty trong nước giới thiệu đầy đủ về thế mạnh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tranh thủ sự hợp tác của đối tác nước ngoài, cập nhật thiết bị, công nghệ mới từ các quốc gia trên thế giới để nâng cao trình độ, năng lực cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam Tống Văn Nga - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay, Triển lãm Contech Vietnam 2023 được tổ chức trở lại sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là địa điểm lý tưởng cho các nhà sản xuất cung ứng trong và ngoài đến thăm quan, tìm hiểu thiết bị công nghệ mới và hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng và giao thông có vai trò quan trọng đối với sự thay đổi mạnh mẽ diện mạo đô thị với nhiều công trình văn phòng, căn hộ cao cấp, dự án khu đô thị, khu dân cư mới, khu công nghệ - kỹ thuật cao. Đặc biệt, sự tăng trưởng vượt bậc về hạ tầng giao thông đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế cũng như đời sống xã hội của người dân.

Contech Vietnam 2003: Hội tụ hàng trăm thương hiệu doanh nghiệp - Ảnh 1
Contech Vietnam 2003: Hội tụ hàng trăm thương hiệu doanh nghiệp - Ảnh 2
Contech Vietnam 2003: Hội tụ hàng trăm thương hiệu doanh nghiệp - Ảnh 3
Contech Vietnam 2003: Hội tụ hàng trăm thương hiệu doanh nghiệp - Ảnh 4
 

Triển lãm đã quy tụ hàng trăm doanh nghiệp tham gia với các sản phẩm đa dạng. Ảnh: Khắc Kiên

Để đạt được những thành tựu này, cùng với vốn đầu tư từ các nguồn trong và ngoài nước, phải kể đến sự tham gia của yếu tố công nghệ, kỹ thuật mới mang tính đột phá, máy móc thiết bị thông minh, hiện đại hơn.

Được biết, bên cạnh hoạt động trưng bày sản phẩm, Contech Vietnam 2023 còn diễn ra các thuyết trình kỹ thuật của Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp giúp cho đại biểu và khách tham quan mở rộng kiến thức chuyên môn và cập nhật xu hướng công nghệ mới trên thế giới. Cùng với việc tổ chức các hội thảo và thuyết trình kỹ thuật, Ban tổ chức còn thực hiện việc kết nối kinh doanh trước, trong và sau triển lãm.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần