Covid-19 bùng phát, thị trường vàng ngày Thần tài chủ yếu giao dịch nhỏ, vắng bóng nhà đầu tư lớn

Phạm Hùng - Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm nay, dịch Covid-19 bùng phát mạnh, giá vàng trong nước đắt hơn giá thế giới, chênh lệch mua vào- bán ra cao là nguyên nhân khiến thị trường vàng ngày Lễ Thần tài chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ lấy may. Nhà đầu tư lớn gần như vắng bóng.

Ngày 21/2, tức ngày vía Thần tài Mồng 10 Tết Tân Sửu, theo quan sát của PV Báo Kinh tế và Đô thị, tại một số cửa hàng vàng trên địa bàn Hà Nội của Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý Doji … lượng khách đến giao dịch khá đông. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhỏ lẻ chiếm đa số. Các nhà đầu tư mua số lượng lớn gần như không có. 

 Lượng khách mua nhỏ lẻ chiếm đa số
Nhiều khách hàng chia sẻ do ảnh hưởng kinh tế bởi dịch bệnh và do sự chênh lệnh cao của giá vàng giữa mua vào và bán ra khiến nhiều người không còn mặn mà với với việc đầu tư vào vàng trong ngày vía Thần tài.
Chênh lệch mua vào- bán ra được các nhà vàng kéo rộng ra. Đơn cử, giá vàng SJC theo niêm yết của Tập đoàn Doji sáng 21/2 được kéo giãn từ vào sáng nay. Mở cửa phiên giao dịch, Doji niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội với chiều mua vào 55,6 triệu đồng/lượng, và bán ra là 56,3 triệu đồng/lượng.
Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 55,85 - 56,0 triệu đồng/lượng. 
Mặt khác, giá vàng trong nước dịp này vẫn đắt hơn vàng thế giới từ 6 triệu đồng- 8 triệu đồng/lượng nên người dân không mấy mặn mà với việc đầu tư vàng.

 Công tác phòng dịch tại các cửa hàng vàng đã được chú trọng hơn
Theo đó, giá vàng trong nước vẫn đắt hơn giá thế giới từ 6 triệu đồng/lượng- 8 triệu đồng/lượng tùy phiên giao dịch. Ngoài ra, nhiều năm qua, chỉ 1 đêm sau ngày Thần tài giá kim loại quý này đã đột ngột lao dốc.
Đơn cử, ngày vía Thần tài năm 2020, giá vàng trong nước liên tục tăng và đạt đỉnh vào khoảng 43,75 - 44,82 triệu đồng/lượng, cao hơn so với giá thế giới khoảng 8 triệu đồng/lượng. Nhưng chỉ sau một đêm, người mua đã lỗ khoảng 1,5 - 1,75 triệu đồng/lượng.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được trong sáng nay (21/2):
 Nhiều người dân xếp hàng từ sáng sớm
 Công tác phòng dịch được chấp hàng nghiêm chỉnh
 
 Vách ngăn được cửa hàng lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn
 
 Lượng người mua không tấp nập như các năm trước
 Tượng vàng hình trâu khá được ưa chuộng dịp này

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần