Crossrunner 800 - tân binh 2011 của Honda

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mẫu xe môtô phân khối lớn thiết kế hoàn toàn mới của Honda trang bị động cơ V4 góc nghiêng 90 độ dung tích 782 phân khối sẽ xuất hiện trên thị trường từ mùa hè tới.

KTĐT - Mẫu xe môtô phân khối lớn thiết kế hoàn toàn mới của Honda trang bị động cơ V4 góc nghiêng 90 độ dung tích 782 phân khối sẽ xuất hiện trên thị trường từ mùa hè tới.

Từng xuất hiện trong bản thiết kế cùng chiếc xe môtô trang bị hộp số ly hợp kép đầu tiên - VFR1200 của Honda, mẫu xe Crossrunner lại được đưa vào dây truyền sản xuất sau chiếc VFR1200 khoảng 1 năm, và trở thành "quân bài" mới của hãng xe Nhật Bản trên thị trường trong phân khúc môtô phân khối lớn hạng trung.

Nằm trong phân khúc thị trường này, Honda lựa chọn mẫu xe sử dụng được cho cả đường đô thị lẫn xa lộ, trang bị động cơ 782 phân khối với khả năng cơ động cao, dễ điều khiển. Đối thủ của Honda Crossrunner 800 là những chiếc Ducati Multistrada hay KTM 990 Advanture.

Crossrunner được thiết kế phù hợp với nhiều điều kiện đường xá khác nhau. Chiều cao yên xe tính từ mặt đất 815mm, tay lái rộng, tư thế ngồi thẳng dễ chịu. Crossrunner đủ mạnh để vượt qua những quãng đường xa lộ.

Trong khi hầu hết các dòng xe thể thao đường trường sử dụng động cơ bốn xi lanh thẳng hàng, một số đông cơ tiên tiến hơn thì sử dụng loại xi lanh kép, Honda đã mạnh dạn sử dụng động cơ xi lanh với góc nghiêng 90 độ, cho công suất mạnh hơn và âm thanh phát ra từ động cơ và ống xả ấn tượng với đặc trưng của kiểu động cơ này.

Động cơ 4 thì với 16 van được làm mát bằng dung dịch có công suất cực đại 100 mã lực tại vòng tua máy 10.000 vòng/phút. Hộp số 6 cấp cùng hệ thống phun xăng và đánh lửa điện tử. Crossrunner 800 trang bị hệ thống phanh ABS trên cả hai bánh. Bình xăng 21,5 lít, Crossrunner có tổng trọng lượng khoảng 240kg.

Mẫu xe hoàn toàn mới của Honda sẽ xuất hiện trên thị trường từ khoảng giữa năm nay, khi thị trường xe môtô phân khối lớn trên thế giới bắt đầu sôi động với sự ra mắt rầm rộ những mẫu xe mới trong năm 2011 của các hãng xe môtô trên thế giới.