80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

CSGT đưa cụ già bị lạc đường về nhà

Kinhtedothi - Sáng 29/11, tổ công tác do Đại úy Nguyễn Trọng Đồng (Đội CSGT số 4), Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CATP Hà Nội, khi đang làm việc tại chốt chống ùn tắc Minh Khai, đoạn ngõ Gốc Đề, phát hiện một cụ ông lập cập bước đi trên vỉa hè với dáng vẻ lo lắng. Các cán bộ CSGT tới hỏi thăm cụ thì cụ cho biết đang đi lạc đường và không nhớ đường về nhà.
Kinhtedothi - Sáng 29/11, tổ công tác do Đại úy Nguyễn Trọng Đồng (Đội CSGT số 4), Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CATP Hà Nội, khi đang làm việc tại chốt chống ùn tắc Minh Khai, đoạn ngõ Gốc Đề, phát hiện một cụ ông lập cập bước đi trên vỉa hè với dáng vẻ lo lắng. Các cán bộ CSGT tới hỏi thăm cụ thì cụ cho biết đang đi lạc đường và không nhớ đường về nhà.
Đại úy Đồng cho biết, khi hỏi han cụ, cụ nói tên là Hoàng Văn Cừ, (86 tuổi trú tại Tân Phượng, Tân Mỹ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), hiện đang sống cùng con trai là Khanh có vợ là Tình ở khu vực phường Vĩnh Tuy, Hà Nội.

Cụ đang đi tập thể dục, nhưng không nhớ đường về nhà và cụ nhớ mang máng địa chỉ ở khu vực cầu Mai Động. Cụ bảo anh em CSGT chỉ cần đưa cụ đến khu vực cầu Mai Động cụ sẽ nhớ đường về nhà.

Tuy nhiên khi Đại úy Đồng lấy xe máy chở cụ đến cầu Mai Động, cụ lại chỉ theo đường Kim Ngưu rồi chỉ lòng vòng một số địa chỉ và phải mất rất nhiều thời gian nhưng cụ vẫn không tìm thấy nhà người con trai.

Biết cụ không thể nhớ đường về nhà, Đại úy Đồng quyết định đưa cụ về trụ sở Đội CSGT số 4 nghỉ ngơi, đồng thời nhanh chóng cùng đồng đội xác minh địa chỉ, tìm người nhà giúp cụ.

Cụ Cừ cho biết, con trai cụ tên là Hoàng Văn Khanh, nhà ở khu vực phường Vĩnh Tuy, cụ không nhớ địa chỉ nhà, không nhớ số liên lạc, trong người cụ không có giấy tờ tùy thân, chỉ có duy nhất là bằng khen gia đình văn hóa.

Lần theo những thông tin ít ỏi có được, tổ công tác đã liên hệ với chính quyền phường Vĩnh Tuy, để thông báo cho anh Hoàng Văn Khanh biết sự việc, đến đón cụ về nhà.

Tại trụ sở Đội CSGT số 4, anh Khanh cho biết, trong khi cả gia đình đang vô cùng hoang mang, lo lắng vì không biết cụ Cừ đi đâu, thì rất may nhận được thông tin từ Đội CSGT số 4, anh Khanh vui mừng thông báo cho người nhà biết để yên tâm.

Đưa cụ Cừ về nhà, anh Khanh đã không quên cám ơn các chiến sĩ CSGT đã giúp đỡ gia đình tìm được cụ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hành trình chạm tới ước mơ của cô gái sống chung với bại não

Hành trình chạm tới ước mơ của cô gái sống chung với bại não

13 Aug, 12:00 PM

Kinhtedothi - Mãi tới năm 6 tuổi, Đỗ Thị Hiền Giang (ở TP Hà Nội) mới có thể tự đứng và bước những bước đi đầu tiên trên đôi chân của mình. Đây là bước ngoặt lớn để một cô bé có thể lực yếu ớt như em có thể thực hiện được ước mơ cắp sách tới trường và viết nên câu chuyện cuộc đời mình. Đỗ Thị Hiền Giang là nhân vật truyền cảm hứng được chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2025 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lựa chọn biểu dương vào 19 và 20/8/2025.

Người gieo hi vọng trên chiếc xe lăn

Người gieo hi vọng trên chiếc xe lăn

06 Aug, 10:30 AM

Kinhtedothi - Một chàng trai liệt tứ chi với 87% sức khỏe bị mất, một người từng đối diện với vực sâu tuyệt vọng vì căn bệnh viêm tủy cổ. Thế nhưng anh không dừng lại ở đó, Phạm Văn Thái đã đứng lên - bằng cả ý chí và trái tim - để trở thành điểm tựa cho cộng đồng người khuyết tật tại vùng núi Cao Bằng.

Học sinh lớp 6 lao xuống kênh cứu bé trai 5 tuổi ở Ninh Bình

Học sinh lớp 6 lao xuống kênh cứu bé trai 5 tuổi ở Ninh Bình

04 Aug, 08:57 PM

Kinhtedothi - Thấy một bé trai 5 tuổi chới với dưới dòng nước, Vũ Hồng Phong, học sinh lớp 6A4 Trường THCS Phương Định, không ngần ngại nhảy xuống kênh, cố gắng giữ đầu nạn nhân nổi lên cho đến khi một người dân hỗ trợ đưa lên bờ.

Từ Thanh Hóa đến vùng lũ Nghệ An: những chuyến xe chở đầy tình người

Từ Thanh Hóa đến vùng lũ Nghệ An: những chuyến xe chở đầy tình người

30 Jul, 03:13 PM

Kinhtedothi - Giữa lúc mưa lũ lịch sử gây ra thiệt hại nặng nề cho miền Tây Nghệ An, hình ảnh những chuyến xe cứu trợ lăn bánh từ Thanh Hóa vượt rừng băng lũ đến từng bản làng bị cô lập, đã thắp lên tia hy vọng. Không đơn thuần là tiếp tế vật chất, đó là hành trình lan tỏa yêu thương, gắn kết con người trong hoạn nạn.

Nữ thương binh đau đáu vì nạn nhân da cam

Nữ thương binh đau đáu vì nạn nhân da cam

27 Jul, 05:33 PM

Kinhtedothi – Giữa nhịp sống hối hả, ồn ào, hình ảnh nữ thương binh hạng 4/4, gần 60 năm tuổi Đảng ở Cà Mau vẫn âm thầm, tận tụy chăm lo cho các nạn nhân chất độc da cam là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Cô là hiện thân của người lính Cụ Hồ giữa đời thường - sống nghĩa tình, thủy chung, hết lòng vì đồng bào, đồng chí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ