CSGT không chỉ đường cho xe biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - rnĐó là khẳng định của Trung tá Hà Văn Tuân - Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP trước thông tin, xe đi ngược chiều là do được CSGT cho phép.

Cụ thể, Trung tá Tuân khẳng định, thời điểm trên có sự cố xảy ra trên cầu Nhật Tân đoạn ở đầu phía Bắc cầu. Tuy nhiên, tuyệt đối CSGT không cho phép bất cứ xe nào quay đầu như thông tin Vụ kế hoạch tài chính đưa ra. Cũng theo Trung tá Tuân, hiện tại, danh tính tổ chức, cá nhân đăng ký của 5 chiếc xe vi phạm đã được đơn vị xác định. Trong thời gian sớm nhất, CSGT sẽ căn cứ vào dữ liệu đăng ký của các xe vi phạm để xác minh lái xe vi phạm vào thời điểm đó, mời đến để xử phạt.

Trước đó, theo thông tin từ Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, vào thời điểm vi phạm, xe biển xanh 31A-7284 đi lên sân bay Nội Bài để đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản. “Trên đường đi đến cầu Nhật Tân có một đoạn tai nạn đổ xe cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay ngược đầu lại cùng một số xe khác, chuyển hướng sang đi cầu Thăng Long để đến sân bay Nội Bài” – Vụ kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cho biết.

Đề cập đến lý do mà Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế đưa ra, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội khẳng định: Việc xảy ra sự cố trên cầu Nhật Tân khiến giao thông bị ùn tắc với 5 chiếc xe đi ngược chiều là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Không có bất cứ lý do nào để các lái xe này đi ngược chiều như vậy trong khi các phương tiện khác vẫn đang chấp hành yêu cầu phân luồng của CSGT để tiến về phía trước một cách chậm chạp và an toàn.