CSGT ứng trực đưa người dân qua khu vực ngập nước

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lực lượng CSGT Hà Nội bố trí lực lượng chốt trực tại các điểm ngập úng, sử dụng xe chuyên dụng đưa người và phương tiện qua khu vực bị ngập úng.

Do ảnh hưởng của mưa bão, ngày 31/7, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội vẫn rơi vào tình trạng ngập úng kéo dài khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn.
 Lực lượng CSGT Đội 11 đưa các phương tiện qua vùng bị ngâp lụt.
Đơn cử tại khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long, đoạn qua xã Đồng Chúc, huyện Thạch Thất, mưa lớn kéo dài đã khiến khu vực này rơi vào tình trạng ngập úng. Tại một số nơi, đặc biệt là khu vực hầm dân sinh, nước ngập kéo dài hàng trăm mét và sâu khoảng 50cm khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn.
 
Để khắc phục tình trạng này, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng CSGT đã yêu cầu các đơn vị phụ trách địa bàn thường xuyên kiểm tra, khảo sát để kịp thời phát hiện các điểm ngập úng, từ đó bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức phân làn giao thông, đưa người và các phương tiện qua các điểm ngập úng.
 
Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, tại các điểm, nút giao thông ngập sâu, Phòng CSGT sẽ bố trí xe tải hoặc xe cẩu thường trực để cẩu, kéo ô tô bị sự cố chết máy ra khỏi nơi ngập úng, không để ùn tắc, TNGT xảy ra.
 
Có các biện pháp cảnh báo cho người tham gia giao thông biết và kiên quyết không cho các phương tiện cá nhân (không có nhiệm vụ) đi vào khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai.