Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cụ bà người Đức 102 tuổi nhận bằng Tiến sĩ

Kinhtedothi - Khoa Y của Đại học Hamburg (Đức) hôm nay (9/6) đã trao bằng Tiến sĩ cho bà Ingeborg Rapoport sau gần 80 năm chờ đợi. Sự kiện đặc biệt này cũng giúp bà trở thành người lớn tuổi nhất thế giới nhận bằng Tiến sĩ.
Bà Ingeborg Rapoport đã hoàn thành chương trình học y khoa năm 1937 và viết luận án tiến sĩ liên quan đến bệnh bạch cầu. Tuy nhiên, vì lý do mẹ là người Do Thái, bà đã không được nhập cảnh để thực hiện bài thi cuối cùng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Hamburg.
Bà Ingeborg Rapoport dành phần lớn cuộc đời để giảng dạy về nhi khoa tại Berlin
Bà Ingeborg Rapoport dành phần lớn cuộc đời để giảng dạy về nhi khoa tại Berlin
Bà Ingeborg cho biết: “Không phải tôi muốn bảo vệ luận án tiến sĩ này vì bản thân mình. Ở tuổi này, nó không còn nhiều ý nghĩa. Nhưng tôi vẫn muốn thực hiện nó vì những nạn nhân của Đức quốc xã”. Để chuẩn bị cho bài thi cuối cùng, bà Ingeborg phải bổ sung vào nghiên cứu của mình những thành tựu y học về bênh bạch cầu suốt 80 năm qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ