Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cụ thể các điều luật để hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ

Kinhtedothi - Đó là những ý kiến và mong muốn của các đại biểu tại “Hội thảo tham vấn cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa góp ý xây dựng Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa (DNNVV)” do Hiệp hội DNNVV Việt Nam phối hợp với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa tổ chức.
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết, Hội thảo nhằm lắng nghe các ý kiến tham vấn việc thực hiện các chính sách hỗ trợ DNNVV trong thời gian vừa qua, cũng như kinh nghiệm quốc tế về hỗ trợ DNNVV; Phát huy vai trò của tổ chức đại diện DN, huy động nguồn lực xã hội trong công tác hỗ trợ DNNVV; Góp ý vào các chính sách hỗ trợ nhằm hoàn thiện dự thảo luật... Còn theo TS Lê Duy Bình - Giám đốc Công ty Tư vấn quốc tế ECONOMICCA - Việt Nam đã phân tích những đánh giá tác động, kinh nghiệm quốc tế của Luật Hỗ trợ DNNVV.
Hay việc hỗ trợ DNNVV thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong bối cảnh các FTA thế hệ mới và những kiến nghị về nội dung hỗ trợ cho DN CNHT trong dự thảo đã được TS Trương Thị Chí Bình - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DN CNHT (Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công nghiệp - Bộ Công Thương) chỉ ra. Đặc biệt, nhiều ý kiến của đại diện các tỉnh thành, các DN đều cho rằng, Luật cần cụ thể giúp DN nhỏ và siêu nhỏ có khả năng tích lũy vốn ban đầu, đề nghị giảm thuế thu nhập DN, hay cần có cơ chế ưu đãi để tiếp cận nguồn vốn, giảm lãi suất khi vay…

Trong đó, nổi bật là Chuyên đề về Tăng cường hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin cho DNNVV, thúc đẩy năng lực đổi mới sáng tạo của DN… do ông Ngỗ Minh Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV (Sở KH&ĐT Hà Nội) trình bày đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Trong phần thảo luận các đại biểu tiếp tục làm rõ, góp ý vào dự thảo luật để hoàn thiện nhằm thiết lập đồng bộ các chính sách, chương trình hỗ trợ DNNVV chọn lọc, phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế của đất nước, lợi thế cạnh tranh của từng địa phương, quốc gia và nguồn lực có thể bố trí trong từng thời kỳ. Qua đó, nâng cao sức cạnh tranh và chất lượng hoạt động của khu vực DNNVV. Đồng thời, tạo khung pháp lý để huy động khu vực kinh tế tư nhân và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia cùng Chính phủ thực hiện hỗ trợ DNNVV.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

13 Jan, 05:11 PM

Kinhtedothi - Sau nhiều năm chịu tác động bởi các biến động và gián đoạn quốc tế, BCI quý IV/2025 cho thấy tâm lý doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam đã quay trở lại vùng tăng trưởng tích cực, vượt qua cả các mức ghi nhận trước giai đoạn công bố thuế quan Mỹ và trước cả đại dịch Covid-19. Niềm tin đang trở thành động lực cho các quyết định mở rộng và đầu tư trong giai đoạn tới.

Ông Đỗ Vinh Quang giữ chức Phó Chủ tịch HANOISME

Ông Đỗ Vinh Quang giữ chức Phó Chủ tịch HANOISME

08 Jan, 09:10 PM

Kinhtedothi - Khẳng định uy tín và năng lực lãnh đạo, ông Đỗ Vinh Quang - Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (T&T Group), Chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Vietravel Airlines được tín nhiệm bầu giữ cương vị Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME).

Các “ông lớn” bắt tay đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam

Các “ông lớn” bắt tay đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam

08 Jan, 08:29 PM

Kinhtedothi- Chiều 8/1/2025, G-Group và hệ sinh thái blockchain Ninety Eight chính thức công bố thành lập Công ty cổ phần Tài sản số G98. Liên doanh này được định hướng trở thành đầu mối nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain vào các sản phẩm, nền tảng số hiện hữu của hai tập đoàn, qua đó đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ