“Cưa đổ” nàng ngay lần gặp đầu tiên

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cao độ của giọng nói được quyết định bởi dây thanh quản và lượng kích thích tố sinh dục nam. Giọng nam trầm và nam trung có nhiều kích thích tố hơn giọng nam cao.

Trong lần đầu gặp mặt, phụ nữ đương nhiên không chỉ đánh giá bạn qua vẻ ngoài, họ còn muốn tìm hiểu nội tâm của bạn. Cuộc nói chuyện giữa hai người sẽ là chỉ dẫn hữu ích để nàng đánh giá mức độ thông minh, nam tính, sâu sắc, và tình cảm của bạn.

Giọng trầm

Cao độ của giọng nói được quyết định bởi dây thanh quản và lượng kích thích tố sinh dục nam. Giọng nam trầm và nam trung có nhiều kích thích tố hơn giọng nam cao. Những người đàn ông có nhiều hormone testosterone thường tự tin, quyết đoán và nam tính. Vì vậy, phụ nữ dễ thiện cảm với giọng nam trầm bởi nó nghe có vẻ mạnh mẽ, chín chắn, và đàn ông hơn hẳn.

Đứng thẳng

Đàn ông cao lớn thường được phụ nữ cho là thông minh, đĩnh đạc, có tướng thành công. Khi đứng thẳng, đàn ông trông sẽ cao hơn thực tế và trông họ cũng có dáng của người “đứng mũi chịu sào” hơn. Nếu bạn muốn thể hiện mình là người chủ động, kiểm soát tình hình thì đừng ngồi ở tư thế khom lưng. Mọi cử chỉ hãy cố vươn dài, dang dộng tay chân ra, làm sao để cơ thể bạn có vẻ to lớn hơn một chút.

Dùng từ hiếm

Nhưng người có vốn từ rộng thường được cho là thông minh hơn những người khác. Dĩ nhiên, thật khó để thể hiện hết những kiến thức, hiểu biết của mình chỉ trong vài buổi gặp đầu. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng từ ngữ phong phú, diễn đạt trôi chảy, bạn sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng về trình độ học thức của mình. Nếu bạn định nói trận bóng đêm qua “chán lắm”, hãy nói trận bóng rất “đơn điệu, không có tình huống nào gay cấn”.

Biết ăn nói tếu táo

Nếu bạn biết những nhân vật nổi tiếng trong văn học hoặc một câu nói nào đó đã trở nên rất đỗi đời thường, quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, hãy đưa chúng vào câu chuyện với nàng. Đó là một cách thú vị để khoe khéo độ am hiểu đồng thời gây cho nàng sự hứng thú. Ví dụ: Anh sợ nhất những cô nàng có “máu Hoạn Thư”, hay: Mỗi lần về quê thăm ông bà là lại phải ca điệp khúc quen thuộc “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi”, ông bà sốt ruột chuyện trăm năm của thằng cháu quá khiến mình đâm hoảng...

Thể hiện sự hài hước

“Nếu có thể khiến một cô gái cười thoải mái, bạn có thể khiến nàng làm bất cứ điều gì”. Đương nhiên, sự thật không phải lúc nào cũng “ngon xơi” như trong danh ngôn. Nhưng quả thực, phụ nữ đánh giá rất cao một người đàn ông hài hước, hóm hỉnh. Tuy vậy, cũng có nhiều kiểu hài, phụ nữ đặc biệt ghét những người đàn ông thích lấy người khác ra làm trò cười. Đàn ông liệu có nên mua truyện tiếu lâm về đọc và học thuộc không? Chẳng cần thiết. Nàng cũng có thể mua về và tự đọc. Thứ nàng cần là sự hài hước từ bản năng, thật tự nhiên và thật “độc” cơ.

Trò chuyện thông minh

Những lời nói đùa duyên dáng, những câu bình luận hay ho thường phải thể hiện sự nhân hậu, rộng lượng và nam tính của người đàn ông, hoặc ít ra nó phải thể hiện được trình độ văn hóa, học thức hoặc đẳng cấp của anh ta. Hãy tránh những lời khen sáo rỗng hoặc những bình luận nặng về dục vọng. Đó sẽ là những sai lầm tai hại khiến phụ nữ mất hẳn hứng thú nói chuyện với bạn.

Chứng tỏ đẳng cấp

Đa số phụ nữ đều muốn tìm được một người đàn ông khao khát thành công và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu. Trong cuộc nói chuyện, hãy tự nhiên đề cập về những ước mơ, kế hoạch trong tương lai của bạn, bạn đã chuẩn bị và làm được những gì để đạt được chúng. Phụ nữ thích những người đàn ông tham vọng và sẵn sàng trở thành người đồng hành tin cậy, gánh vác trách nhiệm đối nội, đối ngoại, chăm lo con cái, gia đình để chồng rảnh rang phấn đấu sự nghiệp. Khi đề cập tới những vấn đề này, bạn sẽ biết người phụ nữ đang ngồi bên mình đây liệu có phải một người bạn đời phù hợp, cô ấy có thể chủ động hỗ trợ mình trong cuộc sống hay không...

Kể cho nàng nghe đôi điều bí mật

Khi hai người bắt đầu có dấu hiệu thân mật, đó là lúc bỏ đi sự “phòng vệ” ban đầu và chia sẻ nhiều hơn một chút. Hãy để cô ấy được thấy phần nào những điểm yếu ở bạn, cho cô ấy chứng kiến những giây phút bạn mệt mỏi, thất vọng, kể cho cô ấy nghe về những thất bại trong quá khứ và rắc rối trong hiện tại, rồi xin cô ấy lời khuyên. Bỏ đi sự đề phòng là cách khiến phụ nữ tin tưởng bạn hơn và đó cũng là chiến thuật cao tay nhất để tạo dựng nên một mối quan hệ gần gũi giữa đàn ông và đàn bà.

Hỏi xin ý kiến

Giao tiếp là sự giao lưu hai chiều. Hai bên cần nói vừa đủ để lắng nghe người kia. Nam giới nếu biết cách khơi gợi cảm hứng cho phụ nữ, để họ thoải mái nói ra những suy nghĩ, ý kiến riêng sẽ là người đàn ông nhận được nhiều thiện cảm. Hãy thành thực tôn trọng ý kiến của nàng. Khi nàng nói, đừng chỉ đơn giản ngồi im và đợi cho tới lúc nàng ngừng để nhảy vào nói tiếp. Nàng và bạn đều đang đi tìm một nửa của mình, vì thế hãy khuyến khích nàng nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn để hai bên cùng hiểu về nhau và đi tới một quyết định sáng suốt.

Lắng nghe nàng

Trong những cuộc nói chuyện thân mật, phụ nữ thường vô tình đề cập đến những vấn đề mình gặp phải, sự bất an, những lo lắng thầm kín. Đàn ông lại thường là những “kỹ sư” trong cuộc đời phụ nữ. Họ sửa chữa các vật dụng trong gia đình, và cũng có thể là những “kỹ sư tâm hồn” cừ khôi. Chẳng phải đàn ông rất hạnh phúc khi được là người hùng trong mắt phụ nữ sao? Hãy lắng nghe và chia sẻ với nàng, nhưng đừng tham vọng giúp nàng giải quyết ổn thỏa tất cả những vấn đề nàng gặp phải. Có những vấn đề đơn giản là không có giải pháp, và nàng hiểu điều đó. Thường nàng chỉ muốn kể lể và để cảm xúc, tâm tư của mình được lắng nghe, thấu hiểu. Vì vậy, chỉ cần thực sự nghe, thực sự quan tâm là đủ để đàn ông có thể trở thành người hùng trong mắt phụ nữ.