DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cuba lần đầu tiên phát Wi-fi tại 35 điểm công cộng

19-06-2015 12:53
Kinhtedothi - Lần đầu tiên, chính quyền Cuba lên kế hoạch phát sóng mạng không dây Wi-fi tại 35 địa điểm công cộng.
Đây là bước tiến lớn đối với đảo quốc này, nơi việc truy cập internet của người dân vốn giới hạn tại các phòng net do nhà nước quản lý.

Cụ thể, sóng Wi-fi sẽ được phát tại 35 điểm công cộng, trong đó 5 điểm tại thủ đô Havana. Mỗi địa điểm có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng internet của 50 đến 100 người. Bên cạnh đó, Cuba cũng sẽ giảm giá phòng net hiện tại từ 4,5 USD/h xuống 2 USD/h.

Cuba là một trong những nơi có tỷ lệ sử dụng internet thấp nhất thế giới. Chỉ khoảng 3,4% hộ gia đình tại Cuba kết nối mạng, trong đó đa phần là mạng nội bộ intranet, dữ liệu từ Liên đoàn Viễn thông Quốc tế của Liên Hợp quốc cho thấy.

Tuy nhiên các giới chức Cuba gần đây đã quan tâm, mong muốn thúc đẩy sự tiếp cận internet của người dân hơn.

Đặc biệt, Chính quyền Mỹ từng nhấn mạnh vai trò quan trọng của phát triển internet tại Cuba như một phần thúc đẩy quá trình mở cửa mối quan hệ giữa hai nước sau hơn nửa thế kỷ đóng băng. Một ví dụ điển hình là nước này có khả năng xúc tiến gỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế để cho phép các doanh nghiệp viễn thông Mỹ tiếp cận thị trường non trẻ tại Cuba.
TAG: