Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuba lần đầu tiên phát Wi-fi tại 35 điểm công cộng

Kinhtedothi - Lần đầu tiên, chính quyền Cuba lên kế hoạch phát sóng mạng không dây Wi-fi tại 35 địa điểm công cộng.
Đây là bước tiến lớn đối với đảo quốc này, nơi việc truy cập internet của người dân vốn giới hạn tại các phòng net do nhà nước quản lý.

Cụ thể, sóng Wi-fi sẽ được phát tại 35 điểm công cộng, trong đó 5 điểm tại thủ đô Havana. Mỗi địa điểm có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng internet của 50 đến 100 người. Bên cạnh đó, Cuba cũng sẽ giảm giá phòng net hiện tại từ 4,5 USD/h xuống 2 USD/h.

Cuba là một trong những nơi có tỷ lệ sử dụng internet thấp nhất thế giới. Chỉ khoảng 3,4% hộ gia đình tại Cuba kết nối mạng, trong đó đa phần là mạng nội bộ intranet, dữ liệu từ Liên đoàn Viễn thông Quốc tế của Liên Hợp quốc cho thấy.

Tuy nhiên các giới chức Cuba gần đây đã quan tâm, mong muốn thúc đẩy sự tiếp cận internet của người dân hơn.

Đặc biệt, Chính quyền Mỹ từng nhấn mạnh vai trò quan trọng của phát triển internet tại Cuba như một phần thúc đẩy quá trình mở cửa mối quan hệ giữa hai nước sau hơn nửa thế kỷ đóng băng. Một ví dụ điển hình là nước này có khả năng xúc tiến gỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế để cho phép các doanh nghiệp viễn thông Mỹ tiếp cận thị trường non trẻ tại Cuba.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ