Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuba tăng nhanh số lượng cơ sở truy cập Internet công cộng

Kinhtedothi - Công ty Viễn thông nhà nước Cuba (ETECSA) vừa thông báo trong năm nay sẽ nâng số cơ sở truy cập Internet lên 300 điểm trên toàn quốc, gần gấp đôi số lượng hiện tại là 155.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong quý I/2015, ETECSA sẽ khai trương 73 cơ sở tại các câu lạc bộ thanh niên.
Một điểm truy cập Internet ở Cuba. (Ảnh: EFE)
Một điểm truy cập Internet ở Cuba. (Ảnh: EFE)
Đây là nơi thanh niên Cuba được truy cập miễn phí mạng kết nối quốc gia Intranet (kết nối giữa các trang web có tên miền “.cu”). Tuy nhiên, ETECSA cho biết hiện vẫn chưa đủ điều kiện để hạ giá dịch vụ truy cập Internet tại các điểm trên, đang ở mức 4,5USD/h.

Phát biểu trên truyền hình Cuba, ông Luis Manuel Diáz, giám đốc phụ trách thông tin của ETECSA, nhấn mạnh công ty này cũng dự định thiết lập các hệ thống phát sóng wifi tại khách sạn trong năm nay. 

Trước đó, ETECSA từng tuyên bố sẽ mở các dịch vụ wifi tại các điểm truy cập Internet công cộng nhưng hiện vẫn chưa thực hiện được. 

Do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ, Cuba gần như không tiếp cận được các tuyến cáp quang quốc tế và chỉ có thể tiếp cận Internet chủ yếu qua đường truyền vệ tinh, do đó dịch vụ Internet tại đảo quốc này thường có tốc độ hạn chế và chi phí cao. 

Sau khi Chủ tịch Cuba Raúl Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng tuyên bố tái thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước ngày 17/12 vừa qua, Mỹ đã nới lỏng một số hạn chế xuất khẩu thiết bị tin học và phần mềm sang Cuba.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ