Cục CSGT khuyến cáo người dân di chuyển trên đường bị phủ băng tuyết

Như Hương
Chia sẻ Zalo

 Kinhtedothi - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ hôm nay đến 22/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Để săn tuyết, nhiều người dân lái xe đã và đang hàng dài nối đuôi nhau lên một số địa danh ở các tỉnh miền núi phía Bắc săn băng, tuyết khiến giao thông ùn tắc.

Cục CSGT (Bộ Công an) đưa ra khuyến cáo đối với người dân về việc di chuyển khi mặt đường bị phủ băng tuyết.

Theo Cục CSGT, người dân nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt vì hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Trong trường hợp phải lưu thông khi có băng tuyết, tài xế cần thận trọng, chú ý quan sát, lái xe với tốc độ chậm đặc biệt là khi lên và xuống dốc. Đồng thời, tài xế cũng nên sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc.

Cục CSGT cũng khuyến cáo ngay cả khi di chuyển trên các tuyến đường không xảy ra băng tuyết, tài xế cũng cần bật đèn chiếu sáng, đèn led, đèn sương mù, chú ý quan sát, giảm tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Ngoài ra, khi các tuyến đường xảy ra đóng băng, lực lượng chức năng sẽ có các biện pháp như phân luồng hoặc đóng đường hoàn toàn. Người dân và du khách cần tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.