Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tăng chuyến bay vào miền Nam

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 7/2, Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về tình hình vận chuyển công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay của hãng hàng không nước ngoài và tăng chuyến nội địa sau Tết 2022.

Theo đó, để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến đến các tỉnh phía Nam, đặc biệt qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất, sau kỳ nghỉ Tết của hành khách, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tập trung nguồn lực về tàu bay, tổ bay để tăng chuyến trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Từ ngày 7 đến 10/2, các hãng dự kiến tăng 251 chuyến, trong đó một số chặng bay tăng cao như Hà Nội – TP Hồ Chí Minh tăng 48 chuyến, Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh tăng 43 chuyến, Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh tăng 26 chuyến, Huế - TP Hồ Chí Minh tăng 25 chuyến; Chu Lai – TP Hồ Chí Minh tăng 27 chuyến; Thanh Hóa và Vinh – TP Hồ Chí Minh đều tăng 23 chuyến.

Hiện Vietnam Airlines Group đã lên kế hoạch tăng thêm gần 200 chuyến bay, tập trung trên 14 đường bay nội địa đông khách, gồm giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Quảng Nam, Đồng Hới, Quy Nhơn, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Tuy Hòa.

Đây là đợt tăng tải bổ sung mới nhất trong dịp Tết năm nay của Vietnam Airlines Trước đó, vào cuối tháng 12/2021, Vietnam AIrlines Group đã thông báo tăng tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với thường lệ nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Liên quan đến các chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài, Cục Hàng không Việt Nam cho biết là từ ngày 31/1 đến ngày 7/2 các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã kịp thời thông báo và cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài được phép chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự.