Cục thuế Hà Nội: Cưỡng chế thu hồi nợ thuế gần 6.500 tỷ đồng

Hà Minh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là thông tin được ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cung cấp tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, chiều 18/7.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách của ngành Thuế TP thực hiện đạt 93.931 tỷ đồng, bằng 50,1% dự toán pháp lệnh và tăng 18% so với cùng kỳ. Có được kết quả trên, ngay từ cuối năm 2016, Cục Thuế TP đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, 5 nhóm giải pháp để tập trung thực hiện. Trong đó, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, ngành thuế đã hỗ trợ trả lời trực tiếp tại cơ quan cho trên 20 nghìn lượt người nộp thuế (NNT) và trên 20 nghìn lượt trả lời qua điện thoại. 
  Ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội tại buổi giao ban
Trong công tác quản lý, đôn đốc và cưỡng chế thu hồi nợ thuế, xác định đây là một trong những thách thức lớn nên ngay từ tháng 1/2017, Cục Thuế đã thực hiện giao nhiệm vụ thu nợ tới từng phòng, chi cục và từng cán bộ thuế. Tiến hành rà soát, lập danh sách các đơn vị, các dự án nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế… và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành đã ban hành trên 766 nghìn lượt thông báo tiền nợ thuế và tiền chậm nộp qua thư điện tử; trên 9,3 nghìn quyết định cưỡng chế trích tiền từ tài khoản đối với 6.607 đơn vị; cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng đối với 2.428 đơn vị… với tổng số tiền thu được 6.445 tỷ đồng. Tiến hành 8.155 cuộc thanh tra, kiểm tra, xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 1.168 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ; giảm lỗ 1.167 tỷ.

Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng cuối năm, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước trong năm 2017; tập trung vào quản lý, đôn đốc, thu hồi nợ thuế gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu ngân sách. Ngành Thuế cũng xác định tiếp tục đẩy mạnh CCHC, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho DN.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần